Nôn nóng đánh bại ĐT Việt Nam, Thái Lan đổi thể thức King's Cup?

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định thay đổi thể thức thi đấu tại King’s Cup 2019, nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Thái Lan ngay trận đầu.

Theo thông lệ tại King’s Cup, hai đội có thứ hạng FIFA cao nhất sẽ gặp nhau. Trận đấu thứ 2 diễn ra giữa 2 đội còn lại. Kế hoạch ban đầu, đội tuyển Việt Nam (hạng 98) sẽ gặp Curacao (hạng 82), còn chủ nhà Thái Lan (114) sẽ gặp Ấn Độ (101).

Nôn nóng đánh bại ĐT Việt Nam, Thái Lan đổi thể thức King's Cup - Bóng Đá

Tuy nhiên, LĐBĐ Thái Lan (FAT) mới đây cho biết, thể thức thi đấu của King’s Cup 2019 sẽ thay đổi. Theo đó, BTC sẽ tiến hành bốc thăm để phân cặp thi đấu. Với việc bốc thăm ngẫu nhiên, ĐT Thái Lan sẽ gặp bất kể đối thủ nào, trong đó không loại trừ là màn chạm trán được chờ đợi với ĐT Việt Nam.Lễ bốc thăm King’s Cup 2019 sẽ được tổ chức lúc 14h ngày 8/5 tại Thái Lan. Giải đấu này là một trong những giải bóng đá truyền thống lâu đời của Thái Lan.

ĐT Việt Nam cũng từng một lần tham dự King’s Cup năm 2006. Ở giải đấu năm đấy, thầy trò HLV Alfred Riedl để thua Thái Lan 1-3 trong trận chung kết, qua đó giành ngôi Á quân.

Năm nay, ĐT Việt Nam đã nhận lời tham dự giải đấu này nhằm mục đích đánh giá phong độ của các nhân tố cũ, cũng như mới trước khi chọn những gương mặt xuất sắc tham dự vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9 tới.

Giải King's Cup sẽ được diễn ra vào ngày 5/6 và kết thúc 3 ngày sau đó. Giải lần này sẽ được diễn ra trên SVĐ Chang Arena của CLB Buriram United.

Nôn nóng đánh bại ĐT Việt Nam, Thái Lan đổi thể thức King's Cup - Bóng Đá

Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo hội quân vào cuối tháng 5 tại Hà Nội trước khi hành quân sang Thái Lan đầu tháng 6. Trong thời gian đó, U23 Việt Nam sẽ tập trung ở Hà Nội để đá giao hữu với Myanmar hôm 7/6 tại Mỹ Đình.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo và các trợ lý của mình đang tích cực dự khán các trận đấu tại V-League để tuyển chọn lực lượng. Bên canh đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng quan tâm đến những nhân tố Việt kiều ở nước ngoài.