Nói không với mua sắm, Tottenham đi vào lịch sử 27 năm Premier League

Đại diện Bắc London vừa xác lập điều chưa từng có trong kỷ nguyên Premier League.

Đại diện Bắc London vừa xác lập điều chưa từng có trong kỷ nguyên Premier League.

Sau 1 tháng mua sắm, phiên chợ mùa Đông 2019 đã chính thức khép lại vào hôm qua. Đây không phải kỳ chuyển nhượng quá sôi nổi của các ông lớn Premier League. Trong số 6 đội bóng dẫn đầu BXH, chỉ có Chelsea là hoạt động tích cực nhất.

The Blues chiêu mộ thành công Christian Pulisic từ Borussia Dortmund với mức phí 64 triệu euro. Tuy nhiên, tuyển thủ Mỹ được cho Dortmund mượn lại đến hết mùa. 1 cái tên khác cập bến Stamford Bridge là Gonzalo Higuain theo bản hợp đồng cho mượn từ Juventus.

Kình địch cùng thành phố của Chelsea là Arsenal cũng có được chữ ký của Denis Suarez từ Barcelona theo dạng cho mượn, kèm điều khoản mua đứt. Ngoài ra, cả Liverpool, Manchester City, Tottenham lẫn Man United đều không bổ sung thêm bất kỳ tân binh nào.

Tottenham CLB đầu tiên không mua cầu thủ nào 2 kỳ CN - Bóng Đá

 Tottenham tiếp tục im tiếng trên TTCN.

Đáng chú ý khi đây đã là kỳ chuyển nhượng thứ 2 liên tiếp Tottenham ngừng tăng cường lực lượng. Ở phiên chợ hè 2018, Spurs cũng không mang về gương mặt nào mới. 

Với thực tế trên, Tottenham đã đi vào lịch sử Premier League với tư cách CLB đầu tiên không mua sắm trong 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp. Kể từ khi giải đấu số 1 nước Anh thay đổi thể thức hồi năm 1992, chưa có CLB nào rơi vào tình cảnh như Spurs.