Nợ Man Utd tiếp tục tăng mạnh trong mùa giải 2019/20

Tình hình tài chính của Manchester United tiếp tục để lộ ra những điều rất đáng lo ngại.

Theo những thông tin vừa được công bố trên Evening Standard, tổng doanh thu Man Utd có được trong 1/4 giai đoạn đầu mùa giải 2019/20 là 135,4 triệu bảng, tăng khoảng 400 nghìn bảng so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự tăng trưởng không cao, nhưng khoản nợ mà Man Utd đang phải gồng gánh lại có chiều huống đi lên rất nhanh. Cụ thể từ mức 247 triệu bảng, giờ đây khoản nợ củaQuỷ Đỏ đã lên tới gần 384,5 triệu bảng.

Nợ Man Utd tiếp tục tăng mạnh trong mùa giải 2019/20 - Bóng Đá

 Mọi thứ tại Man Utd vào thời điểm này đều đang là vô cùng u ám.

Điều này là rất đáng báo động, khi lãnh đạo Man Utd đã có những động thái cắt giảm chi phí mạnh tay trong giai đoạn mùa hè vừa qua, điển hình như điều chỉnh quỹ lương giảm hơn 8.8%.

Bên cạnh đó Manchester Evening News cũng tỏ ra lo lắng cho tình hình tài chính đáng báo động của Man Utd trong mùa giải năm nay, khi nguồn thu của họ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ việc không thể góp mặt tại Champions League.

Theo giới thạo tin tại Anh, trước bối cảnh u ám của Man Utd, Nhà Glazers cũng đã tính đến chuyện bán lại cổ phần đội bóng cho một nhà đầu tư khác. Theo Mirror, Thái tử Saudi Arabia đã gửi 2 lời đề nghị trị giá khoảng 3,9 tỷ USD, nhưng đến thời điểm này Nhà Glazers vẫn chưa đồng ý.