Những điều khiến HLV Liverpool đánh giá cao Adrian

Thủ thành mới cập bến sân Anfield ở mùa hè qua đã có sự hòa nhập tốt với đội bóng mới.

HLV thủ môn của Liverpool, John Achterberg vừa có một cuộc trò chuyện với Liverpool Echo về các thủ thành của Lữ đoàn Đỏ. Bên cạnh những chia sẻ về sự chắc chắn mà Alisson mang lại, ông không không quên dành lời khen ngợi cho Adrian – chàng tân binh đã làm rất tốt nhiệm vụ trong khung gỗ khi cầu thủ người Brazil vắng mặt.

"Anh ấy đến đây từ West Ham và anh ấy phải nhanh chóng thích nghi’’, Liverpool Echo dẫn lời Achterberg.

"Mọi thứ anh ấy làm được cho đến nay đều rất tốt, chúng tôi không thể phàn nàn nhiều. Ở đây là một lối chơi khác với ở West Ham - nơi anh ấy phải đá bóng đi thật xa trong 90% những lần cầm bóng, trong khi chúng tôi yêu cầu anh ấy bình tĩnh giữ bóng và triển khai từ phía sau.’’

John Achterberg reviews Adrian's tough but complete adaptation to Liverpool - Bóng Đá

HLV thủ môn John Achterberg của Liverpool dành những lời khen ngợi cho khả năng thích nghi của Adrian.

"Công bằng mà nói, anh ấy đã làm quen rất nhanh. Anh ấy đã sớm thích nghi, bởi anh ấy đã có rất nhiều kinh nghiệm ở Premier League. Nó đã giúp anh ấy rất nhiều trong việc chuyển đổi nhanh chóng.’’

Bên cạnh những màn trình diễn ấn tượng trên sân cỏ, những gì Adrian thể hiện trong phòng thay đồ cũng là điều khiến John Achterberg cảm thấy bị thuyết phục.

"Anh ấy là một chàng trai điềm tĩnh và tự tin, nhưng cũng là một chàng trai thực sự tốt", Achterberg nói thêm. "Anh ấy rất phù hợp với tập thể, tôi không thể nói gì khác. Cần phải dành sự khen ngợi lớn cho anh ấy và những gì anh ấy đã làm. Nó thực sự tốt, vì vậy chúng tôi không thể phàn nàn."

Dù đã mắc một số sai lầm trong những ngày đầu, những gì Adrian thể hiện trong vài tuần vừa qua càng ngày càng khiến các CĐV The Kop an tâm hơn. Cầu thủ người Tây Ban Nha có thể sẽ sớm phải nhường lại vị trị cho Alisson, song những dấu ấn như cái cách anh đóng góp vào danh hiệu Siêu cúp Châu Âu chắc chắn sẽ được ghi nhận xứng đáng.