Nhạc trưởng Arsenal đồng cảm vì tình cảnh của người bạn thân

Năm 2019, đội tuyển Đức của HLV Joachim Low hứa hẹn sẽ thay đổi thành một "bộ mặt" mới.

Ngày hôm qua, HLV Joachim Low đã có lời thông báo đầy bất ngờ đến  Jerome Boateng, Mats Hummels, Thomas Muller rằng họ không được triệu tập lên tuyển Đức trong thời gian tới. Điều này thực sự làm ngỡ ngàng NHM khi cả 3 đều là trụ cột trên đội tuyển quốc gia trong khoảng thời gian khá dài.

Tuy nhiên, Die Mannschaft sau năm 2018 thi đấu thất vọng vi bị loại khỏi vòng bảng World Cup 2018 và phải xuống hạng ở UEFA Nations League thì bây giờ họ cần có đội hình trẻ trung hơn.

Thay vì đổi nhà cầm quân mới, tuyển Đức quyết định tạo nhiều cơ hội cho các gương mặt mới đầy tài năng thay thế có những cựu binh đang dần luống tuổi trong đội hình. Low nói trên Bild:

"2019 sẽ là năm có sự khởi đầu mới cho bóng đá Đức. Chúng tôi muốn sự thay đổi mà mình đang làm được trong thời điểm cuối năm ngoái. Jerome, Mats, Thomas  không còn là một phần trong đội tuyển. Điều quan trọng của tôi là cần phải giải thích điều này cho họ hiểu vào hôm nay."

 - Bóng Đá

 Ozil tiếc cho người đồng đội cũ ở trên tuyển.

Không lâu sau đó, hậu vệ Jerome Boateng cũng có những dòng tâm sự về điều này. Anh buồn khi nghe được tin này nhưng vẫn tôn trọng quyết định từ người thầy của mình. 

Thấu hiểu nỗi lòng của Boateng, Mesut Ozil đã có những lời an ủi đến cầu thủ tại Bayern Munich. 

"Mạnh mẽ lên người anh em. Chúng ta từng có khoảng thời gian tốt đẹp ở đội tuyển quốc gia. Cậu là người bạn thân của tôi ở trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi cảm thấy tiếc cho một trong những hậu vệ hay nhất nước Đức trong thập kỷ qua đã bị loại khỏi đội tuyển."