Nhà vô địch Champions League nhận vinh dự lớn từ quê nhà

Nhà vô địch Champions League, Jordan Henderson vừa nhận được đề nghị đảm nhiệm vai trò Đại sứ danh dự của thành phố quê hương Sunderland.

Tiền vệ đội trưởng của Liverpool, Jordan Henderson được sinh ra và lớn lên ở Sunderland. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi tình yêu của CĐV nơi đây dành cho cầu thủ 29 tuổi vẫn còn rất lớn, bằng chứng là thành tích giành chức vô địch Champions League của anh còn được tổ chức ăn mừng tại quê nhà.

Mới đây, một vinh dự lớn đã được dành cho Henderson, khi những người đứng đầu hội đồng thành phố Sunderland đã đề nghị trao cho cho tiền vệ người Anh vị trí Đại sứ danh dự của thành phố. 

JORDAN HENDERSON OFFERED KEYS TO THE CITY OF SUNDERLAND - Bóng Đá

Sau chiến tích vô địch Champions League, Jordan Henderson được đề nghị trở thành Đại sứ danh dự của thành phố quê hương Sunderland.

Ủy viên hội đồng thành phố Sunderland, ông Michael Mordey nói về đội trưởng của Liverpool: "Jordan rõ ràng là một tấm gương về sự tin tưởng vào tầm nhìn của bản thân và nỗ lực chinh phục tầm nhìn ấy trên sân bóng.’’

Tuy nhiên, ngài Ủy viên hội đồng cũng cho biết thêm rằng Henderson sẽ chỉ nhận trọng trách này trong tương lai:

‘’Việc vinh danh một trong những cá nhân tiêu biểu của thành phố sẽ xảy ra trong những năm tới. Tuy nhiên, trong thời gian đó, chúng tôi vẫn rất vui mừng thông báo rằng Jordan đã đồng ý trở thành Đại sứ danh dự của thành phố Sunderland, một vai trò mà anh ấy sẽ rất phù hợp."

Sinh ra và lớn lên ở thành phố, Henderson có mối quan hệ chặt chẽ với Sunderland. Cầu thủ người Anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình cho Sunderland khi mới 8 tuổi, dành 10 năm tập luyện tại các cấp độ đội trẻ trước khi ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 2008. Anh đã có 71 lần ra sân cho đội bóng có biệt danh Mèo đen trong 3 năm ở đội một trước khi gia nhập Liverpool vào năm 2011.