Nguyễn Trọng Hoàng: Chiến binh xứ Nghệ truyền cảm hứng cho đội bóng áo lính

Nguyễn Trọng Hoàng có thể nói là cầu thủ nổi bật nhất của Thể Công trong những trận đấu gần đây của đội bóng áo lính, Viettel.

Tân binh Viettel vừa thất bại trước lối đá máu lửa của đội chủ nhà Nam Định tại sân Thiên Trường trong khuôn khổ V-League 2019. Mặc dù vậy, cú sảy chân này không làm lu mờ màn trình diễn ấn tượng của Nguyễn Trọng Hoàng những trận đấu gần đây. Trận gặp TP.HCM tại Cúp quốc gia, tuyển thủ quốc gia này đã có màn trình diễn chói sáng. Anh có 1 pha nổ súng và 1 đường chuyền kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. Đáng tiếc là Viettel không thể tận dụng ưu thế sân nhà, chấp nhận thúc thủ trước TP.HCM sau loạt sút cân não trên chấm 11m.

HLV Nguyễn Hải Biên đã dành nhiều lời khen cho Hoàng “bò”: “Không chỉ tại CLB Viettel, Trọng Hoàng còn thể hiện tốt ở đội tuyển Việt Nam. Anh ta là cầu thủ chuyên nghiệp. Trên sân tập mỗi ngày, Trọng Hoàng luôn là người truyền lửa cho các cầu thủ trẻ nỗ lực, khích lệ tinh thần toàn đội chuẩn bị tốt nhất cho từng trận đấu”.

 - Bóng Đá

 Nguyễn Trọng Hoàng thi đấu trên sân như những chiến binh.

Những đóng góp quan trọng của Trọng Hoàng cho Viettel không chỉ dừng lại ở con số thống kê đơn thuần. Hoàng "bò" có thể được xem là một trong những cầu thủ thi đấu đa năng nhất của bóng đá Việt Nam. Anh có thể đảm đương vai trò cầu thủ chạy cánh phải hay tiền vệ trung tâm. Điều đáng nói là dù được bố trí trong vai trò nào, Hoàng “bò” đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trận gặp TP.HCM là một minh chứng điển hình, trong hiệp 1 Trọng Hoàng nổ súng ghi bàn khi thi đấu trong vai trò tiền vệ phải. Hiệp 2, khi được bố trí vai trò tiền vệ trung tâm, anh thực hiện đường chuyền quyết định cho đồng đội lập công.

Có thể nói Nguyễn Trọng Hoàng là sự bổ sung quan trọng, mảnh ghép hoàn hảo cho Viettel. Sự máu lửa của Hoàng “bò” rất cần thiết cho đội bóng áo lính gồm đa phần nhiều cầu thủ trẻ ít kinh nghiệm trận mạc tại V-League. Anh là cầu nối hiệu quả giữa các đồng đội, thủ lĩnh tinh thần, truyền nguồn cảm hứng cho tập thể.

Không phải là quân nhân nhưng chất “nhiệt”, tinh thần quyết chiến của Trọng Hoàng giống như một chiến binh bất khuất. Chẳng phải ngẫu nhiên mà HLV Nguyễn Hải Biên khẳng định:“Trong trận đấu, Trọng Hoàng có thể thi đấu tốt ở bất cứ vị trí nào. Cậu ấy thúc đẩy đồng đội cùng cố gắng. Nhiều thời điểm cậu ta có thể thay HLV bao quát và chỉ huy toàn đội. Tất cả HLV đều cần cầu thủ như vậy”.

 - Bóng Đá

 Kinh nghiệm dày dạn của Trọng Hoàng rất cần thiết cho bộ khung trẻ của Viettel. Ảnh VPF.

Sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến kinh nghiệm của Nguyễn Trọng Hoàng. Tuy mới 30 tuổi nhưng Hoàng “bò” là cầu thủ dày dạn trận mạc nhất Viettel. Anh từng chinh chiến trong màu áo SLNA, Bình Dương, Thanh Hóa trước khi đặt bút ký hợp đồng cùng đội chủ sân Hàng Đẫy. Chưa hết với 64 lần khoác áo đội tuyển Việt Nam, không phải Nguyễn Anh Đức hay Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng chính là cầu thủ ăn cơm tuyển nhiều nhất. 

Viettel, mặc dù thua Nam Định, vẫn tạm xếp vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng và Nguyễn Trọng Hoàng với lối chơi máu lửa là một trong những cầu thủ góp công đầu cho HLV Nguyễn Hải Biên. Chắc chắn nếu tiếp tục duy trì phong độ như hiện tại, Nguyễn Trọng Hoàng sẽ là một trong những nhân tố X đáng xem nhất giai đoạn lượt về V-League.