Nguyễn Khắc Vũ lần thứ 3 hội quân cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30

Trung vệ Nguyễn Khắc Vũ của CLB Long An sẽ có lần thứ 3 hội quân cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30.

Sau 2 lần được tập trung trong tháng 7 vừa qua, trung vệ Nguyễn Khắc Vũ tiếp tục được triệu tập vào danh sách 28 cầu thủ cho đợt kiểm tra ngắn ngày tại PVF từ ngày 05/08 đến ngày 09/08 tới đây. Đây là một tín hiệu khả quan với cá nhân cầu thủ gốc Tân Hưng và cả bóng đá miền Tây Nam Bộ khi anh là đại diện duy nhất góp mặt trong 3 đợt tập trung vừa qua.

Nguyễn Khắc Vũ lần thứ 3 hội quân cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30 - Bóng Đá

 Khắc Vũ tiếp tục được triệu tập lên U22 Việt Nam. Ảnh: Minh Anh.

Ngoài ra, trong đợt tập trung này, trung vệ của CLB Long An là một trong 7 cái tên đến từ giải Hạng Nhất bên cạnh: Sỹ Huy (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Tiến Đạt, Trọng Long, Martin Lo, Ngọc Bảo (Phố Hiến) và Văn Trung (Bình Phước). Có thể thấy, HLV Park Hang-seo cũng dành cho giải đấu cao thứ 2 của bóng đá Việt Nam một sự quan tâm rất sao sát.

Điều đáng chú ý trong đợt tập trung này, vị thuyền trưởng người Hàn đã gọi khá nhiều gương mặt mới như: Thủ môn Phan Minh Thành, tiền vệ Phạm Trung Hiếu (Than Quảng Ninh), Đoàn Thanh Trường, Trần Mạnh Hùng (DNH Nam Định), tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (Viettel) và đáng chú ý là sự góp mặt của tiền vệ Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương) – tuyển thủ ĐT U20 Việt Nam thi đấu VCK FIFA U20 World Cup 2017. Hai đội bóng có đóng góp nhiều nhất là Phố Hiến FC và DNH Nam Định (mỗi đội 4 gương mặt).

Là đại diện của bóng đá Long An góp mặt ở 1 đợt tập trung các ĐTQG sau 4 năm (sau Huỳnh Tấn Tài năm 2015), Khắc Vũ ý thức được sự kỳ vọng của NHM bóng đá ở quê nhà và cố gắng trong 2 ngày qua. trung vệ 22 tuổi cho hay: "Cá nhân tôi cảm thất rất vui và tự hào khi nhận được giấy triệu tập từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Đây là một vinh dự và tôi sẽ cố gắng hết sức để thể hiện mình với BHLU22 Việt Nam.

Nguyễn Khắc Vũ lần thứ 3 hội quân cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30 - Bóng Đá

 Khắc Vũ nỗ lực để ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo và BHL U22 Việt Nam. Ảnh: Minh Anh.

Mục tiêu của tôi không gì khác chính là 1 suất được tham dự SEA Games 30 cuối năm nay. Và để đạt được nó, tôi biết mình cần học hỏi và hoàn thiện rất nhiều."

Nguyễn Khắc Vũ là nhân tố trẻ của đội 1 Long An được đôn lên từ đội Hạng Nhì ở đầu mùa giải 2019. Tính đến thời điểm này, anh thi đấu 6 trận (4 chính thức, 2 dự bị) và đóng góp 2 bàn thắng cho cựu vương V-League.

Danh sách cụ thể 28 cầu thủ được triệu tập ở đợt tập trung đầu tháng 8:

Nguyễn Khắc Vũ lần thứ 3 hội quân cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30 - Bóng Đá