Người cũ Chelsea: Đây có thể là thời khắc của anh ấy

Người cũ của Chelsea vừa đưa ra những nhận định về một ngôi sao của Giải Ngoại hạng Anh.

Trong lễ trao giải cho những cái tên xuất sắc nhất của bóng đá châu Âu mùa giải vừa qua, Virgil van Dijk đã xuất sắc đánh bại 2 siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo để đoạt danh hiệu Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm của UEFA. Không dừng lại ở đây, trung vệ người Hà Lan cũng đang đứng trước cơ hội trở thành cầu thứ phòng ngự thứ 2 sau Fabio Cannavaro giành được giải thưởng cao quý Quả bóng Vàng.

Không chỉ nhận được nhiều sự ủng hộ từ NHM, Van Dijk cũng là cái tên xứng đáng theo quan điểm của nhiều cựu cầu thủ và chuyên gia. Phát biểu trên Goal mới đây, cựu cầu thủ của Chelsea, Mario Melchiot tiếp tục khẳng định Van Dijk là một cầu thủ đặc biệt, người hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng. 

Ex-Chelsea defender Melchiot backs van Dijk to win Ballon d’Or this year - Bóng Đá

Virgil van Dijk nhận được sự ủng hộ của cựu hậu vệ Chelsea, Mario Melchiot.

"Anh ấy có thể ‘’xóa sổ’’ một tiền đạo ra khỏi trận đấu và anh ấy có một HLV mà bất cứ ai cũng muốn được chơi cho ông ấy’’, Melchiot nói. "Điều duy nhất là giờ đây, mọi người coi anh ấy là một cầu thủ đặc biệt. Một lỗi nhỏ có vẻ như là một sai lầm lớn, nhưng tôi không nghĩ rằng anh ấy sẽ gặp khó khăn nhiều với điều đó.

Anh ấy cũng là đội trưởng của Hà Lan, anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Anh ấy đã mang lại sự bình tĩnh cho Liverpool ngay cả trong trận chung kết Champions League. Anh ấy đã chứng tỏ mình là một trong những người giỏi nhất, anh ấy chắc chắn phải là một trong những cầu thủ xứng đáng nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng. Đây có thể là thời khắc của anh ấy."

Đã 13 năm kể từ khi Fabio Cannavaro nâng cao danh hiệu Quả bóng Vàng cao quý. Nhiều NHM đang kỳ vọng sẽ được thấy Van Dijk trở thành hậu vệ thứ 2 trong lịch sử làm được điều này, song cũng có không ít phân tích cho thấy cơ hội của Van Dijk cũng không vượt trội so với Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo.