Người cũ Ajax: 2 trận chung kết đó là thảm họa cho bóng đá

Cựu huấn luyện viên Ajax Amsterdam đã phản đối hai đội bóng lọt vào trận chung kết Champions League năm nay.

Ở mùa này, giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB đã chứng kiến nhiều bất ngờ, nhất là ở vòng bán kết. Liverpool đã ngược dòng loại Barcelona dù đã để thua đến 0-3 trong trận lượt đi tại Camp Nou. Câu chuyện tương tự cũng diễn ra với Tottenham Hotspur.

Đội bóng của Mauricio Pochettino thua 0-1 trên sân nhà và bị dẫn trước 2-0 trong trận lượt về. Tuy nhiên, Lucas Moura đã hóa thân thành người hùng đưa "Spurs" tiến vào trận chung kết. Đây cũng là lần đầu tiên sau 11 năm, hai đội bóng Anh mới gặp nhau ở trận đấu cuối cùng của cúp C1.

Người cũ Ajax: 'Trận chung kết đó là thảm họa cho bóng đá' - Bóng Đá

 Peter Bosz không vừa lòng khi các đội bóng Anh thống trị châu Âu.

Tại Europa League, các đại diện Premier League cũng đã thống trị khi cả Chelsea và Arsenal đều lọt vào trận chung kết. Chia sẻ về vấn đề này, cựu thuyền trưởng của Ajax Amsterdam, Peter Bosz đã có những phát biểu cay nghiệt."Việc họ bị loại đã khiến cá nhân tôi cảm thấy bị tổn thương, và giới bóng đá cũng thế. Premier League chính là giải đấu giàu nhất thế giới, và hai trận chung kết toàn những đội bóng Anh thực sự là thảm họa cho bóng đá", người đang dẫn dắt Bayer Leverkusen cho biết.

Trong những năm qua, bóng đá Tây Ban Nha mới là "thế lực" tại đấu trường châu Âu. Khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2018, lần lượt Barcelona và Real Madrid đã lên ngôi vô địch Champions League. Trong khi đó, Sevilla và Atletico Madrid cũng thi nhau lên ngôi ở Europa League trong giai đoạn này. Chỉ duy nhất M.U là đội không thuộc La Liga giành danh hiệu ở mùa 2016/17.