Ngoài Ronaldo và Messi, đó là tiền đạo khó khăn nhất tôi từng phải đối đầu

Lão tướng của Juventus thực sự ấn tượng với người đồng đội cũ của mình.

Trải qua gần 15 năm phục vụ cho Juventus và đội tuyển quốc gia Ý, Giorgio Chiellini đã phải đối đầu không ít cầu thủ tấn công xuất sắc nhất thế giới. Khi được yêu cầu kể tên những đối thủ khó nhằn nhất mà mình từng phải đối đầu, Chiellini kể tên Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Zlatan Ibrahimovic.

"Ngoài Ronaldo và Messi, những người ngoài hành tinh, tôi sẽ luôn chọn Zlatan Ibrahimovic. Anh ấy có sức mạnh thể chất, kỹ thuật, cá tính mạnh. Tôi đã có may mắn được chơi cùng và cả đối đầu anh ấy."

 Zlatan và Chiellini có nhiều lần đối đầu.

Zlatan và Chiellini từng đối đầu nhau trong nhiều màu áo. Khi là giữa tuyển Thụy Điển với tuyển Ý, lúc trở thành đối thủ trong các trận Juventus - Inter Milan, Juventus - AC Milan. Nhưng trước đó, họ là đồng đội của nhau trong 1 năm ở Juventus. Zlatan thậm chí đến Juventus trước cả Chiellini, vào năm 2004. Hai người cùng nhau giành 1 chức vô địch Serie A, sau đó bị thu hồi bởi bê bối Calciopoli, tiền đạo người Thụy Điển cũng rời đi sau sự kiện này.

Được coi như một tay lính đánh thuê của thế giới bóng đá, cùng với việc chưa thể giành cúp ở những giải đấu đỉnh cao nhất, Zlatan Ibrahimovic không được xếp vào hàng ngũ biểu tượng của bóng đá thế giới. Tuy nhiên những nhận xét của Chiellini là hoàn toàn xác đáng. Dù thi đấu ở quốc gia nào, Zlatan cũng khẳng định được bản năng sát thủ của mình. Ở tuổi 38, anh vẫn ghi 31 bàn sau 31 trận mùa này cho LA Galaxy.