Nếu khôn ngoan, Lukaku hãy từ chối Juve để về với Conte

Juventus đang sẵn sàng đổi Dybala để có được sự phục vụ của Lukaku. Tuy nhiên, Turin lúc này không hẳn là một bến đỗ tốt với tiền đạo người Bỉ.

Manchester United hét giá 79 triệu bảng với Inter Milan khi đội bóng này hỏi mua Romelu Lukaku, khiến Nerazzurri đang tỏ ra chùn chân. Lúc này, một ông lớn khác của Serie A là Juventus bất ngờ nhảy vào để giành lấy chữ ký của tiền đạo người Bỉ. Tuy nhiên trước đòi hỏi qua cao của "Quỷ đỏ" thì "Bà đầm già thành Turin" muốn được dùng Paulo Dybala để đổi.

Xét về sức cạnh tranh lẫn tham vọng hiện tại, ai cũng biết Juventus vượt trội hơn hẳn hoàn toàn Inter Milan, và đây sẽ là bến đỗ lý tưởng nếu tiền đạo người Bỉ muốn săn lùng những danh hiệu. Nhưng biến số Maurizio Sarri về thay Max Allegri trên ghế HLV trưởng sẽ khiến Lukaku phải cân hắc lựa chọn về với Juve.

Nếu khôn ngoan, Lukaku nên từ chối Juve - Bóng Đá

 Antonio Conte luôn khao khát sở hữu Lukaku.

Ai cũng biết anh vốn là mẫu trung phong cổ điển, phạm vị di chuyển hẹp, kỹ thuật chưa bao giờ là điểm mạnh của Romelu Lukaku. Còn Juventus dưới thời Sarri chắc chắn sẽ phải đá Sarri-ball, một lối chơi bóng kiểm soát, đòi hỏi kỹ năng phối hợp và di chuyển linh hoạt của các cầu thủ trên sân, đây là điều hoàn toàn không hề phù hợp với Lukaku.

Mặt khác, tân HLV trưởng của Inter Milan, Antonio Conte rất kết Lukaku. Hồi còn ở Chelsea, người đàn ông này tha thiết yêu cầu BLĐ The Blues chiêu mộ tiền đạo này, khi ấy đang khoác áo Everton, nhưng rồi người ông nhận được lại là Alvaro Morata. Chính thất bại ngày ấy đang thôi thúc Conte quyết sở hữu bằng được Lukaku vào thời điểm này.

Nếu khôn ngoan, Lukaku nên từ chối Juve - Bóng Đá

 Lukaku không hề phù hợp với lối chơi Juventus.

Triết lý của nhà cầm quân người Italia là không cần những thiên tài, ông luôn xây dựng mội lối chơi đơn giản cho đội bóng của mình. Khi vận hành sơ đồ 3-4-3 hoặc một đội hình khác, Conte sẽ tạo ra một sơ đồ gồm mạng lưới các đường chuyền mà cầu thủ phải làm theo. Có nghĩa là trong mọi đường bóng, cầu thủ cầm bóng sẽ luôn biết đồng đội mình đứng ở đâu để thực hiện đường chuyền mà không cần quan sát, đó còn gọi là định hướng di chuyển.

Điều này tỏ ra khá phù hợp với lối chơi đơn giản của Lukaku, tiền đạo thi đấu càn lướt, giàu sức mạnh và khả năng tranh chấp tuyệt vời, mẫu "công nhân" lý tưởng để phục vụ cho ý đồ của Conte

Chính thì thế dù Juventus có vẻ lung linh hơn, nhưng Turin là nơi vốn không có nhiều tiền đề để dung nạp Lukaku, ngược lại Conte có sẵn một đội hình và triết lý phù hợp để đặt Lukaku vào đó.