Nếu có 2 điều từ Ronaldo, họ đã là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

Huấn luyện viên trưởng của CLB Flamengo - Jorge Jesus - đã có những phát biểu thẳng thắn về đẳng cấp của Ronaldinho và Neymar.

Ronaldinho từng là một trong những chân sút khét tiếng nhất trong những năm đầu thế kỷ mới. Đỉnh cao của anh là chức vô địch World Cup 2002 cùng đội tuyển Brazil khi mới 22 tuổi. Sau đó, cầu thủ này cũng lên ngôi ở Champions League 2006 cùng Barcelona.

Trên phương diện cá nhân, chàng trai hiện đang bị "siết nhà" vì nợ thuế, cũng vinh dự nhận danh hiệu Ballon d'Or (POTY) vào năm 2005. Chưa kể hàng tá giải thưởng khác dài dằng dặc mà cựu ngôi sao Paris Saint-Germain thu thập được từ năm 1999 đến 2013.

Nhưng huấn luyện viên kỳ cựu người Bồ Đào Nha, Jorge Jesus, cho rằng Ronaldinho cũng giống như Neymar Jr. Cặp đôi này chưa bao giờ thể hiện được những điều tinh túy nhất của mình chỉ vì thiếu sự nỗ lực trong tập luyện, và đó là lý do họ không thể vươn tới một tầm cao hơn.

Vị thuyền trưởng đang dẫn dắt Flamengo ở Brazil cho biết (theo Globo Esporte): "Thần tượng của tôi Johan Cruyff (đã qua đời). Diego Maradona hay Lionel Messi cũng thật siêu đẳng. Ronaldinho cũng như Neymar thôi, có thể chơi ở đẳng cấp cao hơn nếu nỗ lực luyện tập và tư duy như CR7".

Huyền thoại Bồ Đào Nha thừa nhận Ronaldinho và Neymar kém CR7 - Bóng Đá

 HLV Jesus nói về việc ai là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời.

Cá nhân Neymar từng được kỳ vọng sẽ là người thay thế vai trò của Ronaldo cũng như Messi sau này. Nhưng hiện anh đang gặp khó khăn ở PSG và bất lực trong việc trở lại Barcelona. Vì thế, nhận định của HLV Jesus không phải là thiếu hợp lý cho đến nay.