Muốn ngăn Man City, hãy ngăn De Bruyne

Kevin De Bruyne thật sự là một mắt xích quá quan trọng đối với Manchester City vào thời điểm hiện tại.

Trước khi bước vào vòng 7 Premier League, Man City từng được dự đoán về khả năng mất điểm trong chuyến làm khách tới Goodison Park của Everton. Theo thống kê, đội bóng phố Cảng đã giành tới 10 chiến thắng trước các nhà đương kim vô địch và chỉ kém mỗi Liverpool (13 lần).

Chứng kiến cảnh Man City chật vật trước một Everton đầy khó chịu trong hiệp 1, có lẽ không ít người cũng đã dự đoán đều chẳng lành dành cho Man Xanh. Tuy nhiên bằng bản lĩnh của mình, thầy trò HLV Pep vẫn biết cách vượt khó trong hiệp 2 để giành chiến thắng 3-1 chung cuộc.

Muốn ngăn Man City, hãy ngăn De Bruyne - Bóng Đá

 De Bruyne chính là nguồn sống của Man City vào thời điểm này.

Trong trận đấu này, De Bruyne tiếp tục là một trong những cầu thủ nổi bật nhất bên phía các nhà đương kim vô địch. Tiền vệ người Bỉ vẫn vậy, vẫn là người thực hiện những đường chuyền quyết định cuối cùng cho các đồng đội.

Theo Opta, De Bruyne đã có tổng cộng 8 kiến tạo tại Premier League mùa này. Trong lịch sử chỉ duy nhất Cesc Fabregas sở hữu nhiều pha kiến tạo hơn ngôi sao Man City về lượng kiến tạo có được trong 7 trận đấu đầu tiên tại giải đấu số 1 nước Anh.

Có lẽ vào thời điểm này, có lẽ muốn ngăn Man City giành chiến thắng, các đội bóng cần phải tìm được cách ngăn De Bruyne tung ra các đường chuyền.