Mourinho: Nếu dẫn dắt đội bóng ấy, tôi thật sự sẽ rất tự hào

Nhà cầm quân Bồ Đào Nha lên tiếng về công việc ông muốn đảm nhận trong tương lai.

Tháng 12 năm ngoái, Manchester United đã ra quyết định sa thải HLV Jose Mourinho, bất chấp vừa gia hạn với chiến lược gia Bồ Đào Nha hồi đầu năm. Thất bại toàn diện trước kình địch Liverpool là dấu chấm hết cho triều đại Mourinho tại Old Trafford, sau khi Quỷ Đỏ trải qua khởi đầu tồi tệ nhất kỷ nguyên Premier League.

Hơn nửa năm trôi qua, cựu thuyền trưởng Chelsea, Inter Milan, Real Madrid và United vẫn chưa tái xuất trên băng ghế chỉ đạo. Trong 1 tháng trở lại đây, đã có những lời đồn về việc Newcastle United hay một số CLB Trung Quốc liên hệ với Mourinho, nhưng Sky Sports khẳng định nhà cầm quân 56 tuổi chỉ hứng thú với việc cầm quyền ở 1 CLB lớn thuộc 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu (Premier League, Ligue 1, Bundesliga, Serie A và La Liga).

Mourinho: I want to feel a World Cup one day - Bóng Đá

 Mourinho hé mở tương lai.

Mới đây, Mourinho đã thực hiện thêm 1 cuộc phỏng vấn với Sky Sports. Vị HLV danh tiếng để ngỏ thêm khả năng dẫn dắt ở cấp độ ĐTQG, dù có thể chưa phải ngay lập tức.

"Công việc ở ĐTQG dành cho tôi với 1 trận đấu mỗi tháng? Nhiều thời gian ở văn phòng, không ở ngoài sân, không các trận đấu. Chờ 2 năm đến 1 kỳ Euro và 2 năm đến World Cup... Không, vẫn chưa!" - Mourinho nói.

"Thế nhưng có thể vào một ngày nào đó, nếu không phải tuyển Bồ Đào Nha thì là 1 đội khác. Bởi vì khi đến dự các sự kiện Euro và World Cup, tôi có cảm nhận một ngày nào đó sẽ muốn dẫn dắt ở cấp độ ĐTQG. Nếu đó là tuyển Bồ Đào Nha, tôi thật sự sẽ rất tự hào."