Mourinho chỉ ra bước ngoặt khiến Liverpool sa sút

Liverpool vừa chính thức mất ngôi đầu Premier League sau vòng 29 nhưng theo Jose Mourinho thì bước ngoặt đến từ sớm hơn thế rất nhiều.

Liverpool vừa trải qua trận derby vùng Merseyside tương đối thất vọng. Với sức mạnh vượt trội, The Kop có thế trận nhỉnh hơn đội chủ nhà. Tuy nhiên việc các chân sút vô duyên đã khiến á quân UEFA Champions League mùa trước phải rời sân Goodison Park của Everton với chỉ 1 điểm sau trận hòa không bàn thắng.

Mourinho chỉ ra bước ngoặt khiến Liverpool sa sút - Bóng Đá

 Trận hòa không bàn thắng với Everton khiến Liverpool không thể đòi lại ngôi đầu bảng Premier League từ tay Man City.

Kết quả đó khiến đoàn quân của HLV Jurgen Klopp chính thức đánh mất ngôi đầu Ngoại hạng Anh vào tay Manchester City sau vòng 29. Nhưng theo HLV Jose Mourinho, người đang đảm nhiệm vai trò chuyên gia bình luận của đài beIN Sports thì dấu hiệu Lữ đoàn đỏ sa sút đã diễn ra rất lâu từ ngay trận hòa 1-1 với Leicester City ngày 30 tháng Giêng (giờ địa phương).

"Tôi đã có một chút cảm giác về điều này khi [Manchester] City thua trận rồi Liverpoolchỉ có trận hòa ngay trên sân nhà. Khi bạn có cơ hội như thế, bạn phải làm được điều đó [giành chiến thắng]." Mourinho nói trên beIN Sports.

"Khi họ [đối thủ trực tiếp] thua, bạn phải giành chiến thắng ngay sau đó. Liverpool đã lỡ mất vài cơ hội như thế."

"City thua nhưng ngày hôm sau họ lại lấy lại năng lượng lẫn tinh thần bởi kết quả hòa của Liverpool."

Mourinho chỉ ra bước ngoặt khiến Liverpool sa sút - Bóng Đá

 HLV Mourinho đang đảm nhận vai trò chuyên gia bình luận trên beIN Sports.

Theo cựu HLV Manchester United thì lợi thế bây giờ hoàn toàn thuộc về Man City và rằng Liverpool sẽ phải dõi theo đối thủ với cảm giác tuyệt vọng.

"Liverpool đã đánh mất ngôi đầu, Man City hiện đang đứng trên đỉnh. Họ [Man City] nắm số phận trong tay còn Liverpool đã mất quyền kiểm soát."

"2 điểm bị mất ở trận đấu này và trước đó nữa, họ đã mất một vài điểm quan trọng và đưa quyền tự quyết vào trong tay người khác."

"Tôi nghĩ yếu tố tâm lý là rất quan trọng. Bây giờ họ phải nghĩ về người khác chứ không chỉ chú tâm vào mỗi bản thân. Họ đang nghĩ về 2 trận đấu mỗi cuối tuần - trận đấu của họ và trận đấu của City."