Morata kiểm tra y tế tại Madrid, không quên nói phũ về Chelsea

Ngôi sao người Tây Ban Nha thừa nhận anh 'rất hạnh phúc' khi rời Chelsea và gia nhập Atletico Madrid ngay trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Chelsea đã đồng ý để Alvaro Morata chuyển đến Atletico Madrid theo một hợp đồng cho mượn có thời hạn lên đến 18 tháng, trong khi nhà đương kim vô địch Châu Âu (Europa League) cũng có ý mua lại cựu ngôi sao Real Madrid dù điều khoản này không bắt buộc.

Tiền đạo sinh năm 1992 được Chelsea đưa về với mức phí kỷ lục của câu lạc bộ (60 triệu bảng) cách đây hơn một năm, nhưng bây giờ Morata đã có tương lai tại quê nhà trong màu áo Atletico Madrid vì không thể chứng tỏ được khả năng tại xứ sương mù.

Thương vụ này diễn ra một cách chớp nhoáng vì Chelsea không mặn mà giữ chân Morata khi đã sở hữu Gonzalo Higuain, trong khi Atletico Madrid hay bản thân cầu thủ người Tây Ban Nha và huấn luyện viên Diego Simeone cũng đã có ý tưởng với nhau.

Morata dự kiến có thể ra mắt trong trận đấu với Real Betis vào Chủ nhật tới. "Tôi rất hạnh phúc vì điều này (rời Chelsea để đến Atletico), tôi đã chờ đợi nhiều ngày, tôi muốn mọi thứ được hoàn thành và bắt đầu tập luyện với các đồng đội của mình", anh nói.

 Morata sẽ đến với Atletico Madrid.

Trong chiến thắng của Atletico trước Getafe tại Wanda Metropolitano vào ngày hôm qua, đã có những bài hát trên khán đài vang lên nhằm phản đối sự xuất hiện của Morata, chủ yếu là do cầu thủ sinh năm 1992 từng là tiền đạo của Real Madrid trong quá khứ.

Khi được hỏi về phản ứng tiêu cực mà anh có thể gặp phải, Morata trả lời: "Mọi người có suy nghĩ của họ, nhưng tôi biết mình phải làm gì, tôi bắt đầu chơi ở Atletico và những người biết tôi hiểu câu chuyện trước đây. Quá khứ là quá khứ, không thể thay đổi và tôi rất tự hào về điều đó, tôi hy vọng nó sẽ kết thúc vào ngày mai".