Milan chính thức trói chấn thành công hậu duệ nhà Maldini

Dòng họ Maldini sẽ còn tiếp tục gắn bó với lịch sử của AC Milan.

AC Milan vừa thông báo về việc gia hạn thành công với ngôi sao trẻ Daniel Maldini, giữ cầu thủ này lại CLB đến năm 2024. Daniel 18 tuổi, đang chơi ở vị trí tiền vệ tấn công cho U19 Milan. Mùa giải năm ngoái, khi vừa được đôn lên từ đội U17, cầu thủ này đã tỏa sáng với 10 bàn thắng sau 26 lần ra sân. Năm nay, anh cũng đã có 3 bàn thắng chỉ sau 5 trận. Daniel Maldini đã ra mắt U19 Italia hồi tháng 8, dù vậy anh vẫn có thể chọn chơi cho Venezuela theo quốc tịch của mẹ.

Maldini signs new Milan deal - Bóng Đá

 Daniel gia hạn hợp đồng với Milan.

Daniel được biết đến nhiều nhất với tư cách con trai của huyền thoại Paolo Maldini, cháu nội của huyền thoại Cesare Maldini, những người đã góp công lớn làm nên lịch sử vĩ đại của AC Milan. Cesare gia nhập Milan năm 1954, có 12 năm khoác áo đội bóng này, ra sân cả thảy 412 trận và cùng Rossoneri giành 4 Serie A, 1 European Cup.

Những gì con trai ông làm được còn hoành tráng hơn thế. Paolo Maldini dành trọn sự nghiệp cống hiến cho màu áo đỏ đen, bao gồm 7 năm ở đội trẻ và 25 năm chơi chuyên nghiệp. Anh ra sân 902 trận, cùng Milan giành 7 Serie và 5 C1.

Dù vậy trước Daniel, con trai đầu của Paolo là Christian Maldini, cũng có gần 12 năm rèn luyện ở lò đào tạo Milan, đã không trụ lại được và hiện đang chơi ở Serie C.