May mắn cầu thủ Nhật Bản mới ghi bàn vào lưới Việt Nam

Trung vệ Yoshida, người đang chơi cao nhất giải Ngoại Anh cho biết, may mắn nhờ VAR, Nhật Bản mới có bàn thắng vào lưới Việt Nam.

Trung vệ Yoshida, người đang chơi cao nhất giải Ngoại Anh cho biết, may mắn nhờ VAR, Nhật Bản mới có bàn thắng vào lưới Việt Nam.

Mở đầu cuộc trò chuyện với truyền thông sau khi đánh bại ĐT Việt Nam 1-0 ở tứ kết Asian Cup 2019, trung vệ Yoshida cho hay: "Chúng tôi mắc nhiều lỗi trong hiệp một. Bản thân tôi cũng mắc vài lỗi nhỏ, khi không theo được diễn biến trận đấu. Vào đến tứ kết, đội nào cũng khó nhằn. Nhưng trong hiệp hai, chúng tôi đã triển khai bóng nhịp nhàng hơn và may mắn hưởng phạt đền nhờ VAR.”

Trung vệ Yoshida Nhật Bản khẳng định chiến thắng trước Việt Nam có phần may mắn. 

Tình huống Bùi Tiến Dũng phạm lỗi với Ritsu Doan trong cấm địa ở phút 57. Trọng tài chính Hassan Mohamed ban đầu bỏ qua tình huống, nhưng sau đó ông nhận thông báo từ tổ VAR. Nhật Bản được hưởng quả 11, Ritsu Doan đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

“Quả là trận đấu khó khăn. Để thắng, chúng tôi đã phải đẩy nhanh nhịp độ và tăng cường uy hiếp cấm địa đối phương. Giờ thì chúng tôi sẽ nghỉ ngơi và chuẩn bị cho bán kết. Tôi biết VAR sẽ được áp dụng từ tứ kết Asian Cup. Trong tình huống đó, bóng chạm tay tôi bất ngờ và không thể tránh được. Nhưng đây là quyết định công bằng, bởi VAR đã trợ giúp chúng tôi trong hiệp hai,” Trung vệ Yoshida khép lại câu chuyện.