Matthaus chỉ đích danh truyền nhân bản thân, tiến cử cái tên Bayern cần chiêu mộ

Huyền thoại của Bayern Munich, Lothar Matthaus vừa lên tiếng đề cử một cái tên cho đội bóng cũ.

Bóng đá Đức tứ xưa đến nay luôn được biết đến về việc sản sinh ra nhiều tài năng trẻ. Và vào lúc này, hiện tại cũng như tương lai của nền bóng đá nước này đang nằm trong tay Julian Brandt, Leroy Sane hay Kai Havertz.

Nói về ngôi sao thuộc biên chế Bayer Leverkusen, anh vừa trải qua một mùa bóng xuất sắc khi bỏ túi 17 bàn thắng và 4 kiến tạo trong 34 trận ở Bundesliga. Phong độ ấn tượng này giúp sao trẻ 20 tuổi về đích thứ 2 sau Marco Reus ở cuộc bầu chọn cầu thủ hay nhất năm của bóng đá Đức.

Rõ ràng, Havertz đang là "viên ngọc quý" mà nước Đức có vinh dự sở hữu. Do đó, huyền thoại tại sân Allianz Arena, Lothar Matthaus đã dành lời khen cho tiền vệ sinh năm 1999. Trên Kicker, ông phát biểu:

Matthäus touts Kai Havertz for Bayern Munich’s future - Bóng Đá

 Havertz được Matthaus khen ngợi.

"Kai Havertz có tiềm năng rất lớn và với tôi, cậu ta là cầu thủ hay nhất của mùa giải. Nếu Havertz có thể giữ vững phong độ thế này, cậu ta có thể trở thành người kế thừa của tôivới danh nghĩa là một ngôi sao hàng đầu thế giới."

"Không chỉ ở Leverkusen mà trong nhiều năm tới sẽ giúp cậu ta thi đấu xuất sắc hơn. Cậu ta có thể thi đấu ở Champions League và sau đó có bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp. Nếu có cơ hội, Bayern hãy tiếp cận cậu ta nhưng đây sẽ là một sự cạnh tranh rất lớn với nhiều đội bóng hàng đầu khác."