Marco Giampaolo CHÍNH THỨC trở thành HLV của AC Milan

Sau quãng thời gian dài tiến hành đàm phán, cuối cùng Marco Giampaolo cũng đã trở thành tân thuyền trưởng của AC Milan.

Mặc dù đã chi rất nhiều tiền trong 2 năm gần đây nhưng Rossoneri vẫn chưa thể giành vé tham dự UEFA Champions League. Kết thúc mùa giải 2018 – 2019, đội bóng áo sọc đỏ đen chỉ đứng ở vị trí thứ 5 và HLV Gennaro Gattuso đã quyết định nộp đơn từ chức.

Ngay lập tức, hàng loạt cái tên đã được ban lãnh đạo AC Milan nhắm đến cho “chiếc ghế nóng” tại San Siro. Và đến ngày hôm nay, tân thuyền trưởng của Rossoneri đã được xác định, đó chính là Marco Giampaolo.

CHÍNH THỨC: Marco Giampaolo trở thành HLV của AC Milan - Bóng Đá

Hình ảnh xuất hiện trên trang chủ AC Milan.

Cách đây ít phút, trang chủ acmilan.com đã đưa tin về vấn đề này. Cụ thể như sau:

“AC Milan trân trọng thông báo, từ ngày 1/7/2019, quyền quản lý về mặt kĩ thuật của đội 1 sẽ được giao cho Marco Giampaolo. Hợp đồng giữa 2 bên có thời hạn đến ngày 30/6/2021 với tùy chọn tự động kéo dài thêm 1 năm.

Marco Giampaolo sinh ra ở Bellinzona vào ngày 2/8/1967, đã có 270 trận đấu tại Serie A trong tổng số 324 trận trong sự nghiệp cầm quân của mình. Ông bắt đầu tham gia công tác huấn luyện vào năm 2000 ở Pescara. Sau đó, ông đã trở thành thuyền trưởng ở Cagliari, Siena, Catania, Cesena, Brescia và Empoli. Kể từ mùa hè năm 2016, ông đã có những thành công khi dẫn dắt Sampdoria.

Marco Giampaolo sẽ bắt đầu làm việc tại AC Milan vào ngày 9/7 sắp tới, khi quá trình tập luyện trước mùa giải tại Milanello bắt đầu”

Trên thực tế, trong thời gian giải quyết những ràng buộc với Sampdoria, vị chiến lược gia 52 tuổi đã tham gia vào công tác chuyển nhượng của AC Milan. Rade Krunic đã kiểm tra sức khỏe và chuẩn bị ra mắt các Milanista. Nhiều khả năng, Joachim Andersen và Dennis Praet sẽ theo chân Marco Giampaolo về San Siro trước khi phiên chợ mùa hè đóng cửa.