Man Utd run sợ trước Barca bởi lời nguyền lịch sử ở Champions League

Đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer phải chơi trận lượt về trên sân nhà, điều mà lịch sử cho thấy là một bất lợi.

Manchester United không có quyền tự quyết việc được thi đấu trận lượt về trên sân nhà, điều mà Manchester City, đội có thứ hạng UEFA cao hơn đã được lựa chọn. Tuy nhiên, thi đấu trên sân khách hay sân nhà thì với tính chất của 1 lượt trận knock-out Champions League, mỗi HLV đều phải có những tính toán cho riêng mình và chuẩn bị sẵn tâm thế chiến đấu.

Mặc dù vậy, việc được thi đấu trận lượt về trên sân nhà thực tế từng minh chứng cho nhiều thành công của Quỷ đỏ trong quá khứ. Những chiến thắng kịch tính của Man Utdtrước AS Roma (2006/07) hay Chelsea (2010/11) là ví dụ tiêu biểu nhất. Bên cạnh đó, mọi chuyện có lẽ sẽ rõ ràng hơn nếu xét thành tích của Barcelona mỗi khi đội bóng xứ Catalan được đá trận tứ kết lượt về Champions League tại Camp Nou. 

Man Utd run sợ trước Barca bởi

Man Utd và Barcelona sẽ tái hiện những ký ức tại Champions League gần 10 năm trước.

Barcelona đã chiến thắng chung cuộc 6/7 lần khi được chơi trận tứ kết lượt về trên sân nhà, chỉ chịu thất bại duy nhất trước Juventus ở mùa bóng 2016/17. "Gã khổng lồ xứ Catalan" luôn cho thấy họ có lợi thế và may mắn như thế nào khi được chơi ở Camp Nou cho những trận lượt về vòng knock-out cúp C1 Châu Âu. 

Hơn thế nữa, một thống kê đáng lưu ý bao gồm cả vòng 16 đội, tứ kết hay bán kết tại Champions League cho thấy, có đến 63% đội giành chiến thắng chung cuộc là được thi đấu trận lượt về trên sân nhà. Đây rõ ràng là thống kê bất lợi đối với thầy trò HLV Solskjaer.

Nhìn chung, nhiệm vụ trước mắt là Man Utd cần có được lợi thế tốt ở trận lượt đi tại Old Trafford trước khi nghĩ đến chuyện "dứt điểm" Barca lượt về tại Camp Nou. Nhiệm vụ không hề dễ dàng nhưng vẫn khả thi nếu Quỷ đỏ dốc hết sức cho hai trận đánh lớn sắp tới.