Man Utd muốn khá, bán tất giữ lại 4 cái tên

Sau những gì đã diễn ra thời gian qua, thời điểm hiện tại chính là lúc Quỷ đỏ cần nhanh chóng bắt tay vào thực hiện việc thanh lọc đội hình.

Vậy là Manchester United đã phải chấp nhận thất bại trong cuộc đua top 4 Premier League. Đây có thể coi là điều đã được dự báo trước khi mà thực tế kể từ sau khi giai đoạn honey-moon kết thúc, Man Utd thực tế chơi rất tệ. Họ thua nhiều, còn nếu thắng thì là những trận thắng xấu xí.

Một sự cải tổ ở phiên chợ Hè là điều cần thiết. Và với đội hình hiện tại, có lẽ chỉ có 3 cái tên xứng đáng được khoác lên mình chiếc áo đỏ của United:

David de Gea

Man Utd muốn khá, bán tất giữ lại 3 cái tên - Bóng Đá

Đẳng cấp của De Gea là không phải bàn cãi.

Đúng là thời gian qua De Gea đã có những thời điểm mất tập trung dẫn tới những bàn thua đáng tiếc, tuy nhiên thực tế không thể phủ nhận thủ thành người Tây Ban Nha ở vào đẳng cấp cực kỳ cao. Chẳng phải tự dưng mà Real Madrid cực kỳ khao khát có được anh. Vấn đề của De Gea lúc này chỉ là câu chuyện hợp đồng, và thay vì để anh rời đi, thượng tầng Old Trafford nên sớm để cho công thần số một của mình có thể an tâm cống hiến.Paul Pogba

Thời điểm hiện tại, ở Man Utd ngoài David de Gea thì Paul Pogba chính là cái tên duy nhất có thể khiến người ta liên hệ với hai từ "ngôi sao". Thời gian qua, người ta chỉ trích Pogba thi đấu kém phong độ. Thế nhưng sau trận đấu với Huddersfield ngày hôm qua, có thể thấy bóng đá vẫn là một trò chơi tập thể, và chỉ mình Pogba là không đủ để làm nên chuyện.

Man Utd muốn khá, bán tất giữ lại 3 cái tên - Bóng Đá

Pogba không thể tỏa sáng vì thiếu đi những vệ tinh đủ chất lượng.

Thực tế tại The John Smith's Stadium, cựu sao Juventus đã có nhiều đường chuyền thể hiện được đẳng cấp của mình. Thế nhưng khi mà các vệ tinh xung quanh anh chơi quá thất vọng, chúng ta cũng không thể đòi hỏi gì hơn ở Pogba.

Scott McTominay và Victor Lindelof

McTominay cùng Lindelof cho đến thời điểm hiện tại chưa phải là những ngôi sao lớn, thế nhưng tiềm năng của bộ đôi này là rất triển vọng. Thêm vào đó, thái độ thi đấu nhiệt huyết cùng bản lý lịch "sạch scandal" trong suốt khoảng thời gian thi đấu tại nửa đỏ thành Manchester chính là những điểm cộng lớn cho bộ đôi này.

Tất nhiên, chỉ một kỳ chuyển nhượng Hè, Man Utd không đủ sức thanh lòng tới gần hết cả đội hình như vậy, điều này là bất khả thi. Thế nhưng trong tương lai gần, ngoài 4 cái tên kể trên, có lẽ Solskjaer sẽ cần đến những cầu thủ trẻ từ học viện cũng như những bản hợp đồng mới để có thể vực dậy đế chế Man Utd.