Man Utd hết cơ hội mua nỗi khao khát của Mourinho với giá rẻ

Mãi theo đuổi Harry Maguire, Manchester United đã để vuột mất một trong những thương vụ đáng để đầu tư.

Mùa giải vừa qua, Man United thi đấu khá tệ hại. Ở Premier League, họ thủng lưới tới 54 bàn thua - nhiều nhất trong lịch sử tham dự giải đấu, qua đó đánh mất suất tham dự UEFA Champions League. Tất cả đến từ việc Quỷ đỏ không có được một cặp đôi trung vệ ăn ý.

Chính vì thế, ưu tiên hàng đầu của Man United là bổ sung gấp 1 trung vệ đẳng cấp. Từ trước khi thị trường chuyển nhượng Hè mở cửa, Man United đã sớm tiếp cận những mục tiêu theo yêu cầu của HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Toby Alderweireld release clause: Tottenham star's £25million fee expires - Bóng Đá

 Mục tiêu của Quỷ đỏ.

Theo đó, Man United đã dành sự quan tâm tới Harry Maguire của Leicester City và Toby Alderweireld của Tottenham. Tuy nhiên, tới thời điểm này, đội chủ sân Old Trafford vẫn chưa hoàn tất được bất kỳ một hợp đồng nào ở vị trí trung vệ.

Trong số này, Alderweireld là mục tiêu từ khá lâu của Man United. HLV Jose Mourinho khi còn tại vị đã liên tục yêu cầu BLĐ Man United mua Alderweireld nhưng không thành công. Anh được đánh giá là một trong những trung vệ hay nhất Premier League.  

Đáng chú ý, mức phí giải phóng hợp đồng của Alderweireld chỉ là 25 triệu bảng - điều khoản chính thức bắt đầu có hiệu lực sau khi mùa giải 2018/19 khép lại. Thế nhưng, Man United vẫn không chịu đầu tư.

Và tới hôm nay (26/07), điều khoản này đã chính thức không còn giá trị. Theo thỏa thuận đã ký kết của Alderweireld với Tottenham, mức phí giải phóng hợp đồng 25 triệu bảng hết hiệu lực 2 tuần trước khi TTCN mùa Hè ở Premier League đóng cửa (08/08).