Man Utd đi vào lịch sử Champions League nhờ trận thắng PSG

Trận thắng PSG trên sân Công viên các Hoàng tử giúp Man Utd lập một kỷ lục ở vòng loại trực tiếp Champions League.

Trận thắng PSG trên sân Công viên các Hoàng tử giúp Man Utd lập một kỷ lục ở vòng loại trực tiếp Champions League.

 

Man Utd giành được chiến thắng 3-1 ở lượt về vòng 1/8, trên sân của PSG. Kết quả vừa đủ để Quỷ Đỏ giành vé vào tứ kết theo luật bàn thắng trên sân đối phương, sau khi để thua 0-2 ở lượt đi.

Theo Goal, đây là lần đầu tiên một đội giành vé đi tiếp ở vòng loại trực tiếp Champions League sau khi thua lượt đi trên sân nhà cách biệt từ hai bàn trở lên.

Man Utd dập tắt những ý kiến đối lập bằng một trận đấu đầy bất ngờ. Ảnh: Reuters

Man Utd dập tắt những ý kiến đối lập bằng một trận đấu đầy bất ngờ. Ảnh: Reuters

Man Utd bắt đầu màn ngược dòng bằng bàn thắng của Lukaku ở giây 111. Đây là bàn thắng nhanh nhất mà "Quỷ Đỏ" ghi được ở các vòng loại trực tiếp Champions League kể từ năm 2010, khi Rooney ghi bàn vào lưới Bayern ở giây 63.

Với pha mở tỷ số của Lukaku, Man Utd cũng nối dài mạch trận ghi bàn trên sân đối phương liên tiếp lên 21. Đây là kỷ lục mà đội bóng thời Sir Matt Busby giai đoạn 1956-1957 vẫn đang nắm giữ.

Sau bàn đầu tiên, Lukaku còn nâng tỷ số lên 2-1. Đây là lần đầu tiên kể từ vòng bán kết Champions League 2010-2011, Man Utd có hai bàn trên sân đối phương ở vòng loại trực tiếp. Năm đó, "Quỷ Đỏ" thắng 2-0 trên sân của Schalke và đi tiếp với kết quả chung cuộc 6-1.

Với PSG, hai bàn đầu cũng gợi thêm nỗi đau. Lần gần nhất PSG để lọt lưới hai bàn trong 30 phút đầu tại Champions League là trận gặp Bayern năm 1997.