Man United đạt doanh thu kỷ lục, lãnh đạo cam kết 1 điều

Manchester United lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử đội bóng từ trước tới nay.

Trong suốt hơn 5 năm qua, Man United thực sự đã không còn là chính mình kể từ sau sự ra đi của Sir Alex Ferguson. Vị trí của Quỷ đỏ thành Manchester chỉ là cạnh tranh cho một suất dự đấu trường UEFA Champions League.

Sau 6 vòng đấu ở Premier League mùa này, Man United tiếp tục gây thất vọng không hề nhỏ. Dù vậy, không thể phủ nhận rằng, giá trị thương mại của Man United vẫn là rất lớn. Và đội bóng nay tiếp tục gặt hái những thành công nhất định.

Ed Woodward releases statement as Man Utd announce record-breaking revenue - Bóng Đá

 Man United đạt doanh thu kỷ lục.

Theo báo cáo tài chính mới nhất, Man Unite đạt tổng doanh thu trong mùa giải năm ngoái là 627,1 triệu bảng, tăng 6% so với mùa giải trước. Sự gia tăng này nhờ vào việc tiền bản quyền truyền hình, đội chủ sân Old Trafford nhận tới 241,2 triệu bảng ở hạng mục này, tăng tới 18% so với năm 2017/18.

Đây chính là doanh thu cao nhất lịch sử đội bóng (doanh thu năm 2018 là 590 triệu bảng) với lợi nhuận lên đến 50 triệu bảng, tăng 14%. Cũng trong thông báo của mình, Ed Woodward khẳng định, Man United đang đi đúng hướng trong quá trình tái thiết, đồng thời cam kết giành nhiều danh hiệu trong tương lai.

Cụ thể, Ed Woodward cho hay: "Chúng tôi vẫn tập trung vào kế hoạch gầy dựng lại đội hình và giúp hệ thống đào tạo trẻ phát triển mạnh mẽ hơn, phù hợp với triết lý của đội bóng và HLV. Điều này thấy rõ ở việc chúng tôi đã mang về 3 tân binh, giữ chân một số trụ cột và đôn các cầu thủ trẻ từ học viện lên.

Mọi người ở Man United cam kết thực hiện mục tiêu chính của chúng tôi là giành các danh hiệu lớn ở mọi đấu trường tham dự."