Man City có thể bị cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng như Chelsea

FIFA dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về trường hợp của Manchester City trong vài ngày tới.

Trong thời gian qua, FIFA đã mở cuộc điều tra về những cáo buộc trong việc làm giả báo cáo tài chính để hợp thức hóa khoản tiền đầu tư của chủ sở hữu Sheik Mansour thành các nguồn tiền tài trợ từ phía Man City. Với động thái này, đội chủ sân Etihad đã qua mặt được cơ quan chức năng để ký kết những bản hợp đồng chuyển nhượng bom tấn sai quy định.

Nóng: Man City có thể bị tham gia 2 kỳ chuyển nhượng như Chelsea - Bóng Đá

 Man City có thể bị cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng như Chelsea

Theo The Sun, nhờ những bằng chứng mà tờ Der Spiegel (Đức) cung cấp, FIFA đã có đầy đủ cơ sở để buộc tội hành vi vi phạm điều luật công bằng tài chính của Man City để có thể đưa ra mức án cấm đội bóng này tham gia vào các kỳ chuyển nhượng trong tương lai.

Trính một nguồn tin từ FIFA, The Sun cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra dài hạn đối với Man.City. Có thể rất sớm, chúng tôi sẽ có một thông báo gửi đến Man.City, rất giống với thông báo mà chúng tôi đã thực hiện với Chelsea mới đây.”

Như vậy rất có thể Man City sẽ bị cấm tham dự 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp bắt đầu vào mùa Hè 2019 tới, và bên cạnh đó nhiều khả năng là kèm với một án phí lên tới 460.000 bảng.

Nếu như điều này xảy ra, kế hoạch chuyển nhượng lên tới 150 triệu bảng Anh mà Pep Guardiola đã vạch ra để thực hiện trong mùa Hè này sẽ phá sản hoàn toàn.