Man City CHÍNH THỨC trói chân siêu hậu vệ với hợp đồng cực khủng

Trung vệ Aymeric Laporte đã ký hợp đồng mới chỉ sau một năm chuyển đến sân Etihad, giao kèo sẽ giữ anh ở lại Man City cho đến năm 2025.

Trung vệ Aymeric Laporte đã ký hợp đồng mới chỉ sau một năm chuyển đến sân Etihad, giao kèo sẽ giữ anh ở lại Man City cho đến năm 2025.

Ngôi sao người Pháp gia nhập Man City vào tháng 1 năm 2018 và đã nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng là một trong những trung vệ xuất sắc nhất châu Âu. Aymeric Laporte rất nhanh nhẹn, mạnh mẽ trong không chiến và đặc biệt giỏi ở kỹ năng chuyền bóng ngắn.

Anh đã xuất hiện 36 lần trên tất cả các mặt trận mùa này và ra sân ở mọi trận đấu thuộc Premier League cho đến nay. Cùng với Virgil van Dijk của Liverpool, họ đều là những trung vệ được đánh giá cao nhất ở nước Anh về nhiều yếu tố trong phòng ngự cũng như tham gia tấn công.

CHÍNH THỨC: Man City trói chân

 Man City đã hoàn tất giao kèo siêu dài với Laporte.

Phát biểu sau lễ ký kết hợp đồng "siêu khủng" đến năm 2025, Laporte nói: "Tôi không thể hạnh phúc hơn khi gắn bó lâu dài với Man City. Kể từ ngày đến đây, tôi đã cảm thấy rằng mình được chào đón bởi huấn luyện viên Pep Guardiola và các đồng đội. CLB cung cấp cho tôi mọi thứ để cải thiện và tôi đang có những bước tiến lớn...".

Trong khi đó, Giám đốc bóng đá Txiki Begiristain nói thêm: "Aymeric là một tài năng lớn và thực tế, việc anh ấy đã cam kết những năm tháng tốt nhất của mình với City là điều đáng để ăn mừng. Chúng tôi biết trước rằng anh ấy có tiềm năng vượt trội nhưng sự cải thiện trong 12 tháng qua rất đặc biệt.

Chúng tôi muốn xây dựng một đội bóng dựa trên khía cạnh của sự trẻ trung, sôi động và Aymeric hoàn toàn phù hợp với kế hoạch của đó. Phong cách chơi bóng của anh ấy phù hợp với Man City và thái độ của anh ấy kể từ ngày đến đây là điều tốt đẹp nhất".

CHÍNH THỨC: Man City trói chân

 Laporte thực tế mới đến với Man City từ đầu năm ngoái nhưng bây giờ anh đang là trụ cột khó thay thế.

Dù vừa đi hết năm đầu tiên của hợp đồng có thời hạn đến năm 2023, nhưng Laporte đã được Man City mời ngồi vào bàn đàm phán để ký bản giao kèo mới. Bây giờ, mọi thứ đã hoàn tất và cầu thủ đa quốc tịch này sẽ ở lại sân Etihad thêm 6 năm rưỡi nữa (mùa hè năm 2025).

Động thái của Man City được hiểu là họ đã "kinh ngạc" trước tầm ảnh hưởng của ngôi sao sinh năm 1994. Tại Premier League mùa này, Laporte là một trong những cầu thủ Man City hiếm hoi chưa vắng mặt một phút thi đấu nào, anh cũng đang là nhân tố không thể thay thế ở trung tâm hàng thủ.