Lý do rất nhiều người, thậm chí NHM Man Utd thèm khát người Liverpool

Trung vệ đang chơi cho Liverpool đang là ứng cử viên lớn cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải tại nước Anh, tất nhiên có những lý do rất thuyết phục...

Trên diễn đàn bóng đá những ngày qua, người ta thường xuyên nhắc đến Virgil van Dijk, trong đó có cả những cổ động viên được cho là cuồng nhiệt của Man Utd. Đây là điều hiếm khi xảy ra bởi sự đối địch giữa đội chủ sân Old Trafford và Liverpool. Tuy nhiên, dường như tài năng của ngôi sao người Hà Lan đang khiến tất cả phải phát cuồng, bất chấp đối thủ không đội trời chung.

Theo thống kê, Van Dijk là một trong hai người cuối cùng vẫn chưa bị qua mặt bất cứ lần nào tại Châu Âu cùng Alessio Romagnoli của AC Milan (chỉ tính những cầu thủ đã chơi 2/3 mùa giải). Có thể thấy rằng đây là chỉ số quan trọng và vô cùng ấn tượng dành cho trung vệ, những người thường xuyên phải đối đầu với các tiền đạo giỏi rê dắt bóng trên sân.

Đây là lý do rất rất nhiều người, thậm chí NHM Man Utd

 Hai trung vệ duy nhất chưa thể bị qua mặt tại Châu Âu mùa này.

Van Dijk hiện là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh cùng Eden Hazard (Chelsea), Sergio Aguero (Man City), Raheem Sterling (Man City), Bernardo Silva (Man City) hay Mohamed Salah (Liverpool)... Dù vậy, cơ hội để chàng trai sinh năm 1991 chiến thắng thực tế tương đối khó bởi các đối thủ đều chơi ở khu vực tấn công và ấn tượng mạnh.