Lý do Mourinho khiến Man Utd vuột mất Van Dijk khi còn là HLV trưởng Manchester United.

Jose Mourinho đã nói không với trung vệ Virgil van Dijk khi còn là HLV trưởng Manchester United.

Tới thời điểm này, Virgil van Dijk chính là trung vệ hàng đầu thế giới. Gia nhập Liverpool vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2018 từ Southampton, Van Dijk sớm khẳng định được giá trị và giúp hàng thủ The Kop trở nên chắc chắn.

Trong cuộc bầu chọn cầu thủ hay nhất châu Âu mùa giải vừa qua, trung vệ người Hà Lan đã xuất sắc đánh bại Lionel Messi và Cristiano Ronaldo để giành ngôi vị cao nhất. Rõ ràng, HLV Jurgen Klopp đang sở hữu trong tay một trung vệ rất đẳng cấp.

Jose Mourinho ‘said no’ to Manchester United bid for Virgil van Dijk before Liverpool move - Bóng Đá

 Mourinho để vuột mất Van Dijk vào tay Liverpool.

Trong khi đó, HLV Jose Mourinho từng rất muốn mang về một trung vệ để vá hàng thủ trong kỳ chuyển nhượng cuối cùng của ông tại Old Trafford nhưng rốt cuộc, BLĐ Man United đã không đáp ứng yêu cầu do Mourinho đưa ra.

Tuy nhiên, tờ The Independent tiết lộ, Man United đã sớm dành sự quan tâm cho Van Dijk như một bản hợp đồng tiềm năng trước khi anh gia nhập Liverpool nhưng Mourinho đã nói không với khả năng chiêu mộ Van Dijk.

Lý do là bởi, vào tháng 01/2018, Mourinho không ưu tiên bổ sung một trung vệ cho hàng thủ Man United và ông đã bỏ qua một trong những trung vệ tốt nhất mà thế giới bóng đá đã sản sinh ra. Rất nhanh sau đó, Mourinho đã hối hận và muốn BLĐ Man United móc hầu bao mua Harry Maguire nhưng không được.