Lý do khiến Liverpool và Chelsea căng thẳng tột độ

Thượng tầng của cả hai đội bóng đang phải căng sức để bảo vệ quyền lợi cho Mohamed Salah.

Chelsea đã có chiến thắng sát nút 1-0 trước Slavia Prague trong chuyến làm khách đến đất Cộng hòa Séc. Mặc dù vậy, sự việc đáng chú ý nhất lại diễn ra khi trận đấu chưa bắt đầu, và những nhân vật chính là các CĐV The Blues đến sân cổ vũ cho đội nhà.

Đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội cho thấy một nhóm fan Chelsea đã tụ tập lại với nhau ở trước sân Eden Arena của Slavia Prague. Nhóm người này đã hát to với những ca từ ám chỉ tiền đạo Mohamed Salah là một "kẻ đánh bom".

 - Bóng Đá

 Liverpool sẽ truy xét đến cùng để bảo vệ ngôi sao của mình.

Ngay lập tức, đội ngũ an ninh của nửa xanh thành London đã vào cuộc và truy tìm ra các đối tượng này. Theo đó, đã có 3 trong số 6 CĐV Chelsea bị cấm vào sân theo dõi trận đấu. Phía đội chủ sân Stamford Bridge tuyên bố họ sẽ đưa ra hình phạt thích đáng cho hành vi nói trên.Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng giữa hai đội bóng. Liverpool mới đây đã tuyên bố trên trang chủ của mình sẽ quyết tâm làm rõ vấn đề này đến cùng. Thậm chí, The Kop sẵn sàng phối hợp với cảnh sát của Merseyside để trừng phạt những kẻ phân biện chủng tộc với Mohamed Salah.

Vấn đề này có thể gây ảnh hưởng không ít đến hòa khí giữa Chelsea và Liverpool. Nghiêm trọng hơn khi vào ngày 14/4 tới đây, Liverpool sẽ đón tiếp The Blues ở vòng 34 Premier League tại Anfield trong ngày kỷ niệm 30 năm thảm họa Hillsborough.