Lộ số tiền đền bù khủng mà Man Utd phải bồi thường cho Jose Mourinho sau khi sa thải

Phó chủ tịch Ed Woodward đã tiết lộ số tiền mà Manchester United phải bồi thường cho Jose Mourinho.

Mối lương duyên giữa Man United và Jose Mourinho đã sớm phải chấm dứt vào ngày 18/12 năm ngoái. Chỉ trong một thông báo vỏn vẹn 65 từ, BLĐ Man United đã ra quyết định sa thải "Người đặc biệt" một cách chóng vánh.

Kể từ thời điểm đó, Mourinho vẫn đang thất nghiệp. Ông chỉ tham gia bình luận một số trận đấu bất chấp hiện đang trở thành ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế nóng sân Bernabeu thay thế Zinedine Zidane.

Ed Woodward reveals Jose Mourinho received £19.6m after being sacked by Manchester United - Bóng Đá

 Rõ số tiền bồi thường của Mourinho.

Dù phải rời khỏi Old Trafford, Mourinho vẫn không quá lo lắng cho tương lai và thực tế, ông cũng đã nhận được khoản tiền bồi thường khổng lồ. Trong buổibáo cáo tài chính mới nhất của Man United, Phó chủ tịch Ed Woodward đã xác nhận chính xác số tiền mà CLB này phải trả cho việc sa thải Mourinho.

Cụ thể, Ed Woodward cho hay: "Các hạng mục đặc biệt trong năm là 19,6 triệu bảng, liên quan đến số tiền bồi thường cho người quản lý cũ và một số thành viên của đội ngũ huấn luyện sau khi chia tay đội bóng."

Đây cũng là khoản tiền đền bù hợp đồng lớn nhất trong sự nghiệp Mourinho từng nhận. Mourinho nhận đủ 18 triệu bảng và 8 triệu bảng lần lượt trong năm 2007 và 2015 từ Chelsea. Năm 2012, ông rời Real Madrid Real nhưng không nhận đồng nào do đôi bên đã đạt thỏa thuận hủy bỏ hợp đồng.