Lộ diện Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8 của Liverpool

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng đầu tiên của Liverpool ở mùa giải 2019/20 đã có chủ...

Trên trang chủ đội bóng vùng Merseyside, tiền đạo người Ai Cập - Mohamed Salah - được vinh danh là ngôi sao của Liverpool trong tháng 8, sau khi anh ghi được 3 bàn thắng và có thêm 2 tình huống kiến tạo trong tổng số 6 lần xuất hiện trên mọi đấu trường (UEFA Super Cup và Premier League).

Salah xuất sắc nhất tháng 8 của Liverpool - Bóng Đá

 Salah giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8 của Liverpool.

Ngay ở ngày khai mạc mùa giải mới hôm 10/8, Salah đã nổ súng trước tân binh Norwich City (Liverpool thắng với tỉ số 4-1) - thành tích đó giúp cầu thủ sinh năm 1993 duy trì thống kê xé lưới đối thủ vào ngày khai màn kể từ khi chuyển đến sân Anfield (Watford 2017/18, West Ham United 2018/19 và Norwich City 2019/20).

Sau đó, cựu ngôi sao Roma cùng các đồng đội đánh bại Chelsea ở siêu cúp Châu Âu, mặc dù anh chỉ có được bàn thắng từ chấm luân lưu. Tiếp đến, Salah ghi 2 bàn trước Arsenal, trong trận đấu mà anh biến David Luiz thành gã hề bên phía đội khách. Cầu thủ 26 tuổi không ghi bàn ở hai trận gặp Southampton và Burnley.

Để giành được giải thưởng của tháng 8, Salah đã vượt qua hai đồng đội Roberto Firmino và Sadio Mane. Tất nhiên, có lẽ sẽ có chút tiếc nuối khi Mane đã ghi 4 bàn và có thêm 1 kiến tạo cũng trong thời gian này. Anh thực tế là người đem về danh hiệu siêu cúp Châu Âu cho Liverpool.