Lộ con số đối tác yêu cầu Liverpool bồi thường cho thần đồng vừa ra mắt

Liverpool rất có thể sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ vì một cầu thủ mới 16 tuổi.

Ở trận đấu giữa Liverpool và MK Dons trong khuôn khổ vòng 3 Carabao Cup vừa qua, cầu thủ 16 tuổi Harvey Elliott vừa có một màn ra mắt hết sức ấn tượng. Đó mới là trận đấu chính thức đầu tiên của anh từ khi cập bến sân Anfield mùa hè qua, sau khi từ chối ký hợp đồng mới với Fulham. Đáng chú ý, cho đến thời điểm hiện tại, thỏa thuận chiêu mộ Elliott trên thực tế vẫn chưa hoàn tất, do các bên không thống nhất được mức phí bồi thường đào tạo mà Liverpool phải trả cho Fulham.

Hiện tại, các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Liverpool và Fulham đã dừng lại do sự khác biệt về quan điểm. Số tiền bồi thường nhiều khả năng sẽ chỉ được quyết định bởi Ủy ban phụ trách vấn đề Bồi thường Bóng đá chuyên nghiệp trong thời gian tới. 

Fulham's demands over Elliott compensation fee revealed - Bóng Đá

Fulham muốn Liverpool trả 7 triệu bảng bồi thường phí đào tạo tiền vệ Harvey Elliott.

Dù vậy, theo nhà báo Paul Joyce của tờ The Times, phía Fulham đã đưa ra yêu cầu rõ ràng của mình: 7 triệu bảng là con số chính xác mà đội chủ sân Craven Cottage mong muốn. Con số này thấp hơn mức 9 triệu bảng từng được đồn đoán trong mùa hè, song có vẻ như vẫn không thuyết phục được Liverpool.

Đánh giá một cách khách quan, 7 triệu bảng là một khoản tiền thực sự lớn cho một cầu thủ mới 16 tuổi. Tuy nhiên, với tài năng đã được thể hiện rõ ràng của Harvey Elliot, có thể con số này sẽ không thấm vào đâu so với giá trị mà đội chủ sân Anfield nhận được trong tương lai.