Liverpool đá 120 phút, HLV đối thủ nói lời thật lòng

Không dễ để Liverpool có thể thi đấu với thể trạng tốt nhất chỉ 2 ngày sau trận tranh Siêu cúp Châu Âu.

30 phút thi đấu hiệp phụ trong trận tranh Siêu cúp Châu Âu với Chelsea chẳng khác nào cực hình với các cầu thủ Liverpool, đặc biệt là khi cuộc đọ sức tiếp theo của họ với đối thủ Southampton tại Premier League sẽ diễn ra chỉ 2 ngày sau đó. Sau trận đấu, không dưới 1 lần HLV Jurgen Klopp đã đề cập đến việc các cầu thủ của ông đang gặp vấn đề về thể lực, do đó không thể có được màn trình diễn tốt nhất.

Trong bối cảnh đó, HLV Ralph Hasenhuttl của Southampton có lẽ nên cảm thấy vui mừng vì đối thủ của ông và các học trò đã bị vắt sức đáng kể. Tuy vậy, phản ứng của nhà cầm quân ngưười Áo vẫn tương đối thận trọng:

"Tôi đã nghe những thông điệp từ Jurgen, rằng anh ấy nghĩ rằng chúng tôi có thể ăn mừng. Tôi rất vui vì họ đã phải chơi lâu hơn dự kiến – tôi rất vui chứ, nhưng chủ yếu là vì tôi sẽ có nhiều tư liệu hơn để cho các cầu thủ của mình xem", Evening Standard dẫn lời Hasenhuttl trong một cuộc họp báo trước trận.

Southampton coach Hasenhuttl expects 'the best Liverpool imaginable' despite Super Cup exhaustion - Bóng Đá

HLV Ralph Hasenhuttl phát biểu thận trọng trong cuộc họp báo trước trận gặp Liverpool.

"Nếu tôi không nhầm, năm ngoái Liverpool đã chơi 13 trận đấu dịp cuối tuần sau khi đã đá vào giữa tuần trước đó. Thành tích của họ là thắng 11 và hòa 2. Đội hình đó có chất lượng rất cao, và Jurgen có thể đang cố gắng đưa ra một chút lý do bào chữa cho sự sa sút về thể lực từ các cầu thủ của ông ấy. Nhưng thực tế thì ông ấy không cần làm vậy. Ở đẳng cấp của họ, đó không phải là vấn đề. Sau 120 phút ngày thứ Tư, họ vẫn có thể để đến đây và tạo ra một trận đấu hay.’’

"Trong bóng đá hiện đại và đặc biệt là với những đội bóng lớn, họ đã quen với cường độ đó. Chúng ta mới chỉ ở giai đoạn đầu mùa giải và điều đó có nghĩa là họ có thể không thực sự mệt mỏi đâu. Tôi đã chuẩn bị tinh thần để đụng độ đội bóng Liverpool tốt nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra, và chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể."

Trận đấu giữa Southampton và Liverpool sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 17/08 (giờ Việt Nam). Nếu thi đấu đúng sức, 3 điểm vẫn sẽ là nhiệm vụ mà thầy trò Jurgen Klopp đủ khả năng hoàn thành.