Liverpool chính thức bán hàng thải giá gấp đôi, thêm tiền mua Depay

Trên trang chủ, Liverpool đã xác nhận việc hoàn tất mọi thủ tục bán đứt tiền đạo Danny Ings cho Southampton.

Mùa hè năm ngoái, tiền đạo Danny Ings chính thức gia nhập Southampton theo một bản hợp đồng cho mượn kèm điều khoản mua đứt trị giá 20 triệu bảng vào mùa hè năm 2019, bao gồm 18 triệu bảng trả ngay, cộng thêm 2 triệu bảng trả sau tùy thành tích của anh tại đội bóng mới. 

Không chỉ có vậy, đội bóng vùng Merseyside cũng sẽ được hưởng 20% giá trị chuyển nhượng của Ings trong trường hợp Southampton bán cầu thủ này trong tương lai cho bất kì đội bóng nào, đây là điều khoản vô cùng có lợi cho Liverpool.

Năm 2015, Ings gia nhập The Kop theo dạng chuyển nhượng tự do, họ vẫn trả 8 triệu bảng cho Burnley bởi khoản phí đào tạo cầu thủ này. Bây giờ, họ đã bán được anh với giá gấp đôi mức phí khi chiêu mộ, đó thực sự là một thương vụ làm hài lòng tất cả.

Cầu thủ người Anh đã ghi bốn bàn sau 25 lần ra sân cho Liverpool, sự nghiệp của Ings tại Anfield đã bị đe dọa nghiêm trọng bởi hai chấn thương dài hạn, điều khiến anh phải chiến đấu để trở thành một thành viên thường xuyên của đội một vào mùa 2017/18.

CHÍNH THỨC: Liverpool bán hàng thải giá gấp đôi, sẵn tiền mua Depay - Bóng Đá

 Ings rời Liverpool với giá 20 triệu bảng.

Phát biểu về động thái này, cầu thủ sinh năm 1993 nói: "Tôi đã chăm sóc bản thân trong suốt mùa hè. Đó (mùa trước) là một mùa giải lớn đối với tôi. Tôi cảm thấy như đó (ký hợp đồng với Southampton) thực sự là điều thú vị nhất của tôi".

Ings là cầu thủ thứ 5 rời Liverpool, sau Daniel Sturridge, Alberto Moreno, Loris Karius và sao trẻ Marko Grujic. Với việc có được 20 triệu bảng, Liverpool được kỳ vọng sẽ dồn lực để chiêu mộ Memphis Depay - cầu thủ đã thông báo rời Lyon cách đây chưa lâu.