Liverpool chi ra 44 triệu bảng mua lời khuyên cho tân binh

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) tiết lộ, Liverpool đứng đầu trong số các đội bóng Premier League về khoản phí trả cho đại diện ở những thương vụ chuyển nhượng trong 3 năm qua.

Theo quy định của FIFA, cơ quan chủ quản ở các Liên đoàn bóng đá thuộc 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu, đã công bố tổng số tiền thanh toán của các câu lạc bộ cho các đại diện cầu thủ trong ba năm qua, cũng như một danh sách mọi khoản tiền liên quan đến những nhân vật này.

Các số liệu mới nhất, bao gồm các thương vụ ở kỳ CN mùa hè 2018 và mùa đông 2019, cho thấy các câu lạc bộ Premier League đã chi tổng cộng 261 triệu bảng tiền hoa hồng - nhiều hơn 50 triệu bảng so với năm trước, và tăng gần 25%.

Liverpool top fees list as English clubs spend £318m on agents - Bóng Đá

 Liverpool phải chi ra 44 triệu bảng chỉ để khiến các tay cò điều khiển suy nghĩ thân chủ.

Liverpool đã bỏ ra 27 triệu bảng vào mùa 2017/18, nhờ việc chuyển nhượng Virgil van Dijk và Mohamed Salah, họ mới đây cũng đã chi thêm 17 triệu bảng sau các động thái dành cho Alisson Becker, Naby Keita, Fabinho, và Xherdan Shaqiri. Tổng cộng là 44 triệu bảng!

Cũng giống như trong danh sách năm ngoái, Chelsea, Manchester City và Manchester United "vững chắc trong top 4", với đội bóng phía tây London chi 27 triệu bảng, City 24 triệu bảng và United 21 triệu bảng. Everton xếp thứ 5 với 19 triệu bảng, tiếp đến là West Ham với 14 triệu bảng.

Các câu lạc bộ ở EFL Championship (hạng nhất Anh) đã chi ra tổng cộng 50 triệu bảng, hơn 8 triệu bảng so với một năm trước, cao nhất là Stoke City với 7 triệu bảng. Trong khi đó, các đội của League One đã chi gần 6 triệu bảng, với Sunderland chiếm một nửa tổng số.

Tại League Two, giải hạng 3 xứ sương mù, nhưng cũng đã bỏ vào túi các đại điện gần 1 triệu bảng, trong đó, Northampton trả nhiều nhất. Nhìn chung, bóng đá Anh đã chi 318 triệu bảng cho các bên trung gian, tăng 60 triệu bảng vào một năm trước.