Lí do De Gea chưa đặt bút ký gia hạn hợp đồng với Man Utd

Thủ thành người Tây Ban Nha vẫn chưa đặt bút ký vào bản hợp đồng mới.

Hợp đồng của David De Gea với Manchester United chỉ còn thời hạn một năm, và đến thời điểm hiện tại thủ thành này vẫn chưa chấp nhận gia hạn. Bên cạnh đó, các cầu thủ của Quỷ đỏ được cho là đang cảm thấy không hài lòng với điều khoản bị cắt giảm 25% lương vì đội bóng không đủ thể giành vé tham dự Champions League.

Theo tiết lộ của tờ The Sun, một điều khoản tương tự lại tiếp tục có trong bản hợp đồng mới của De Gea, và đây cũng là nguyên nhân lớn nhất khiến anh do dự. Hiển nhiên, ban lãnh đạo Man United bắt buộc phải điều chỉnh lại, nếu không muốn mất đi một trong những ngôi sao lớn nhất của mình.

Man Utd players 'unhappy with Champions League contract clause' at Old Trafford - Bóng Đá

 Man United phải giữ chân De Gea.

Mùa trước, hi vọng lọt vào Top 4 của Quỷ đỏ bất ngờ le lói sau chuỗi trận thăng hoa dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjaer, nhưng sau khi kết thúc "tuần trăng mật" thì họ lại tụt dốc không phanh và lọt xuống tận vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, vừa đủ để tham dự Europa League.Bước vào mùa bóng mới, công cuộc đưa Quỷ đỏ trở lại vị thế vốn có được báo trước là sẽ không hề dễ dàng. Sau trận đại thắng 4-0 trước Chelsea, họ lại gặp khó khăn trong cuộc đối đầu với Wolves và chỉ có thể mang về 1 điểm. Có lẽ De Gea cũng phần nào nhận ra vấn đề này, nên anh không muốn tiền lương của mình "không cánh mà bay" nếu Quỷ đỏ tiếp tục trượt khỏi Top 4.