Leeds hé lộ hồ sơ tuyển trạch thú vị của Daniel James

Giám đốc bóng đá của Leeds United, Victor Orta vừa đưa ra những chi tiết thú vị trong báo cáo tuyển trạch mà họ có được từ Daniel James.

Sáu tháng trước khi ký hợp đồng với Man Utd trong thương vụ 18 triệu bảng, cầu thủ chạy cánh người xứ Wales đã cầm chiếc áo đấu của Leeds. Tuy nhiên, vì nhiều lí do, thương vụ Daniel James chuyển từ Swansea sang Leeds đã bị hủy vào phút chót.

Man Utd's Dan James: How Leeds used scout data to target midfielder before failed bid - Bóng Đá

 James chút nữa đã là người của Leeds sau màn trình diễn ấn tượng ở Swansea.

Nói riêng với Sky Sports News tại diễn đàn Wyscout ở Amsterdam tuần này, Orta nói: "Đúng là vào thời điểm đó, anh ấy chỉ chơi 14 trận ở Championship và chúng tôi phải cố gắng tìm những thông tin chính xác hơn. Tôi đã yêu cầu báo cáo từ một công ty về phân tích bóng đá và trong thời điểm này, Daniel James không có bàn thắng nào và chỉ có một hoặc hai hỗ trợ.

Họ đã làm một báo cáo lớn về các bàn thắng lẫn kiến tạo kỳ vọng của James. Họ dự đoán anh ấy sẽ kết thúc mùa giải với 6 hoặc 7 bàn thắng và 8 pha kiến tạo, và đó là một bước khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn khi đưa ra quyết định chiêu mộ cậu ấy.

Đầu tiên là người phụ trách tuyển trạch nghĩ rằng James có thể phù hợp với chúng tôi. Nhưng báo cáo này đã cho tôi số liệu chính xác hơn để đề xuất với hội đồng rằng cậu ấy là cái tên có thể phù hợp cho kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Cuối cùng thỏa thuận vẫn chưa thể hoàn thành và Daniel James đã không thể chơi cho Leeds United. Nhưng tôi luôn xem báo cáo này như một ví dụ về những gì tốt đẹp mà dữ liệu đem lại."

Sau tất cả, James đã là người của Quỷ đỏ và nhanh chóng chứng tỏ được giá trị của mình.