Lập công cứu Barca, Luis Suarez cân bằng kỷ lục với huyền thoại thành Madrid

Luis Suarez đã cân bằng kỷ lục ghi bàn tại La Liga với huyền thoại Atletico Madrid sau pha lập công vào lưới Villarreal vào hôm qua.

Với bàn thắng ở những giây cuối cùng trong trận đấu giữa Barcelona và Villarreal, Luis Suarez đã giúp Barca có được một điểm trước khi rời sân Ceramica. Đồng thời, anh cũng sánh ngang với kỷ lục ghi bàn của người đồng hương, Diego Forlan tại La Liga.

Hiện tại, Suarez đã có cho mình tổng cộng 128 pha lập công sau 160 lần ra sân cho Blaugrana. Trong khi cựu ngôi sao Atletico Madrid cũng có số bàn thắng tương tự nhưng thi đấu nhiều hơn tiền đạo 32 tuổi đến 80 trận.

Lập công cứu Barca, Luis Suarez cân bằng kỷ lục với huyền thoại Atletico Madrid - Bóng Đá

Suarez đã sánh ngang kỷ lục ghi bàn tại La Liga của Forlan.

Kể từ khi cập bến Camp Nou vào năm 2014, Suarez đã chứng minh cho các cổ động viên thấy anh xứng đáng với từng đồng mà ban lãnh đạo Barca bỏ ra. 

Suarez vẫn còn hợp đồng với Barca đến năm 2021. Vì vậy, việc cầu thủ 32 tuổi vượt qua kỷ lục của Forlan chỉ còn là vấn đề thời gian. Dù tuổi tác cao nhưng anh vẫn duy trì được khả năng ghi bàn cùng khát khao chiến thắng trong mỗi trận đấu. Suarez phát biểu:

“Chúng tôi luôn giữ vững tinh thần và không bao giờ từ bỏ hy vọng của mình. Chúng tôi đã cho mọi người thấy rằng chúng tôi rất muốn giành La Liga Santander.”