Lão tướng Gianluigi Buffon phá vỡ kỷ lục khủng của huyền thoại Milan

Lão tướng Gianluigi Buffon của Juventus vừa tạo nên một cột mốc khủng cho sự nghiệp của mình.

Gianluigi Buffon, người vừa quay lại Juventus từ Paris Saint-Germain, vẫn được trao cơ hội ra sân tại Serie A ở tuổi 41. Anh có lần đầu tiên được ra sân ở mùa giải này trong trận gặp Hellas Verona tuần trước. Khi đó, Buffon đã cán mốc 902 trận thi đấu cho CLB, san bằng kỷ lục của người đồng đội cũ Paolo Maldini. Và đến trận gặp SPAL mới đây, Gianluigi đã chính thức phá vỡ kỷ lục của Maldini với tổng cộng 903 trận thi đấu cho CLB.

Juventus star Buffon 'very proud' after breaking Maldini's games record - Bóng Đá

 Buffon vừa góp công vào chiến thắng của Juventus.

Hai huyền thoại này đều mất khoảng 25 năm để đạt đến những con số vô tiền khoáng hậu kể trên. Điểm khác biệt là Maldini dành trọn sự nghiệp trong màu áo AC Milan, còn 903 trận của Buffon được tính ở cả Parma, Juventus và Paris Saint-Germain.

"Người nhện" của Bà đầm già cho biết vài ngày trước anh không hề để ý đến số liệu này, chỉ biết được qua lời người khác, khẳng định đây là một vinh dự to lớn của bản thân: "Đây là một niềm vui rất lớn, tôi không biết là mình đã đến gần với kỷ lục này đến vậy, tôi mới biết điều này ở trận trước, được bảo là tôi đã cán mốc số trận của Paolo."

"Điều này khiến tôi rất vui và rất tự hào, tự hào bởi những gì tôi đã làm được. Nhưng như tôi đã nói với các đồng nghiệp, tôi làm được điều này mà không biến mình thành một vật cản, với tư cách một cầu thủ chơi ở đẳng cấp cao. Tôi nghĩ mình có thể nói điều đó không có chút tự phụ nào."