Lạnh lùng kết liễu Bầy Cáo, James Milnerchia sẻ bí quyết

Khả năng đá phạt đền thành công dưới áp lực của James Milner tiếp tục được thể hiện ở trận đấu với Leicester City.

Đúng như dự đoán của số đông NHM, dù được thi đấu trên sân nhà, Liverpool đã phải chật vật mới giành được 3 điểm trước Leicester City. Đặc biệt là sau thời điểm Bầy Cáo gỡ hòa 1-1, Lữ đoàn Đỏ đã phải vật lộn để tấn công trước khi Sadio Mane kiếm được quả phạt đền vào phút bù giờ. Đội phó James Milner là người bước lên chấm phạt đền, và cú đá của anh – như thường lệ - rất chính xác và mạnh mẽ, ấn định kết quả của trận đấu.

Thật khó để tưởng tượng đầy đủ áp lực đè lên lão tướng 33 tuổi vào những phút cuối trận. Tuy nhiên, với sự tập trung và tập luyện đầy đủ, Milner vẫn luôn tỏ ra là cái tên đáng tin cậy bậc nhất trong những thời khắc như thế.

"Tập luyện là những gì bạn cần trong những khoảnh khắc như thế", trang chủ Liverpool dẫn lời Milner sau trận đấu. "Bạn phải tập trung và giữ bình tĩnh. Tôi chỉ cố gắng tập trung. Miễn là bạn dồn hết tâm trí vào khoảnh khắc đó thì bạn sẽ ổn thôi.’’

Coldblooded Milner breaks down his decisive penalty vs Leicester - Bóng Đá

Tiền vệ James Milner luôn là cái tên đáng tin cậy trên chấm phạt đền.

‘’Trách nhiệm đó rõ ràng là một khó khăn. Tôi đã phải chờ đợi một chút, và chỉ cố gắng tập trung vào những gì sẽ xảy ra. Đầu tiên là phải biết liệu quả phạt đền có được thổi hay không, đó rõ ràng là một trải nghiệm mới bởi vì thông thường phải là một quyết định ngay lập tức. Vì vậy, điều đó có khác biệt, nhưng tôi chỉ cố giữ bình tĩnh và tập trung vào những gì tôi sẽ làm.’’

Đáng chú ý, sau tiếng còi mãn cuộc, đã xảy ra một cuộc xô xát giữa cầu thủ 2 đội. Cả 2 HLV đã lên tiếng cho hay đó là va chạm giữa Andrew Robertson của Liverpool và Ayoze Perez của Leicester, song không có vấn đề gì nghiêm trọng.