Lãnh đạo CLB Feyenoord Rotterdam: Việt Nam có nhiều tài năng có thể chơi ở Hà Lan

Đó là khẳng định của Giám đốc đối ngoại CLB Feyenoord Rotterdam Gido Vader sau khi ký kết hợp tác với CLB HAGL.

Mới đây, trong chuyến làm việc tại Pleiku, CLB Feyenoord Rotterdam và HAGL đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác toàn diện, kết quả hợp tác lịch sử đầu tiên giữa 2 nền bóng đá Việt Nam và Hà Lan.

Lãnh đạo CLB Feyenoord Rotterdam:

 CLB HAGL và CLB Feyenoord Rotterdam vừa ký hợp tác về đào tạo trẻ. Ảnh: AT.

Nói về lý do chọn HAGL để ký kết hợp tác trên TNO, Giám đốc đối ngoại của CLB Feyenoord là Gido Vader chia sẻ: "Nhiều tháng trước chúng tôi chính thức liên hệ với CLB HAGL. Mọi thứ diễn ra rất chóng vánh. Tôi rất hạnh phúc khi có mặt tại đây để ký hợp đồng ghi nhớ hợp tác chiến lược với CLB HAGL.Tôi đã gặp bầu Đức, Giám đốc điều hành (GĐĐH) Nguyễn Tấn Anh, xem đội 1 HAGL, học viện HAGL JMG tập luyện... Ấn tượng là rất tuyệt vời.

4 năm trước HAGL là ví dụ để khởi đầu cách mạng với bóng đá trẻ. Khi đó chúng tôi làm việc với Viettel nhưng rất ấn tượng với cách bầu Đức tâm huyết với bóng đá trẻ."

Ông nói tiếp về bầu Đức: "Tôi có thể thấy bầu Đức rất tâm huyết và đam mê với bóng đá. Ông có tình yêu lớn dành cho đến các cậu bé mơ tập chơi bóng. Ông có sự gắn kết đặc biệt với tương lai của bóng đá Việt Nam.

Tôi nghĩ Việt Nam có những người như bầu Đức là rất đáng mừng khi họ cùng chia sẻ tình yêu và trách nhiệm phát triển bóng đá. Tôi hy vọng bầu Đức và những người tâm huyết khác, những người dành hết tâm hồn cho bóng đá, sẽ được tưởng thưởng bằng việc Việt Nam lọt vào World Cup 2026."

Lãnh đạo CLB Feyenoord Rotterdam:

 Nhiều cầu thủ U19 HAGL sẽ được sang Hà Lan tập huấn. Ảnh: Đình Viên.

Cuối cùng, ông Gido Vader cũng đánh giá cao phẩm chất của cầu thủ Việt Nam: "Tôi nghĩ Việt Nam có nhiều tài năng có thể chơi ở Hà Lan. Tôi có giấc mơ sẽ giúp những tài năng Việt Nam phù hợp với cách chơi bóng tại quốc gia chúng tôi.

Nét đặc biệt trong bóng đá là không có giới hạn nào cả. Feyenoord muốn góp sức trong sự nghiệp phát triển tài năng trẻ thực sự của HAGL cũng như bóng đá Việt Nam."

Với việc ký kết hợp tác giữa hai CLB, khóa 4 HAGL JMG sẽ được bầu Đức cho sang Hà Lan tập huấn trong thời gian đến.