Làm được điều này CLB Hà Nội sẽ có thể tham dự Cúp châu Á

CLB Hà Nội vẫn còn cơ hội tham dự Cúp châu Á 2020 nếu như thực hiện tốt 1 điều kiện.

Trong buổi họp sáng qua (08/10), LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đưa ra lý do khiến CLB Hà Nội mất suất tham dự các giải châu Á. 

Theo đó, đội bóng Thủ đô không có đội tham dự giải U15 quốc gia nên theo quy định của AFC, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêmkhông đủ tư cách tham dự AFC Cup và vòng sơ loại AFC Champions League 2020. (một đội bóng muốn tham dự AFC Cup cần dự ít nhất bốn giải trẻ trong hệ thống giải quốc gia, trong đó, buộc phải dự các giải U15 và U17 quốc gia).

CLB Hà Nội vẫn có thể tham dự Cúp châu Á nếu là được 1 điều - Bóng Đá

 CLB à Nội vẫn còn cơ hội tham dự Cúp châu Á 2020.

Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật, đương kim vô địch V-League vẫn còn cơ hội tham dự Cúp châu Á 2020. Cụ thể vào tháng 11 tới, AFC sẽ cho các câu lạc bộ không được cấp phép cơ hội để giải trình, nếu như thành công CLB Hà Nội sẽ vẫn được tham dự các cúp châu Á vào năm tới.

Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn của CLB Hà Nội chia sẻ : "Vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11, AFC sẽ cho phép Hà Nội FC giải trình về vấn đề này. Trong trường hợp Hà Nội FC giải trình thành công, hợp tình hợp lý, AFC sẽ cho CLB Hà Nội thi đấu ở cúp châu Á năm sau.

Còn nếu thất bại, chúng tôi sẽ phải làm tốt ở năm 2020 để đủ điều kiện thi đấu ở cúp châu Á 2021. Trong trường hợp này, CLB Hà Nội sẽ tham dự một giải đấu trong khu vực Đông Nam Á thuộc hệ thống của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) và được AFC thông qua."