Là người của Barca, tân binh đắt giá lên tiếng ca ngợi đội bóng mới

Frenkie de Jong vừa có những lời phát biểu về Barcelona khi chính thức trở thành người của đội chủ sân Nou Camp.

Ngày hôm qua, Frenkie de Jong đã chính thức ra mắt Barcelona. Dẫu cho bản hợp đồng này đã được chính thức ký kết từ nửa năm trước nhưng đến này hôm nay thương vụ De Jong chuyển đến đội chủ sân Nou Camp mới kết thúc.

Được biết, tiền vệ 22 tuổi ký một bản hợp đồng 5 năm với nhà ĐKVĐ La Liga và hứa hẹn trở thành cầu thủ quan trọng tại đây. Nhân dịp này, bản hợp đồng 90 triệu euro từ Ajax tiết lộ lý do khiến anh đầu quân cho gã khổng lồ xứ Catalan.

Frenke de Jong says joining Barcelona was an ‘easy decision’ - Bóng Đá

 De Jong đã ra mắt Barcelona vào ngày hôm qua.

"Ước mơ của tôi là trở thành cầu thủ của Barcelona nên quyết định chuyển đến nơi này thật là dễ dàng. Tôi rất hạnh phúc và cũng cực kỳ tự hào về việc này. Khi chủ tịch Josep Maria Bartomeu đến Hà Lan để gặp tôi, điều đó cho thấy họ tin tưởng tôi rất nhiều. Họ bảo với tôi rằng tôi sẽ trở thành cầu thủ quan trọng cho câu lạc bộ."

"Hà Lan và Barca luôn có mối liên kết mật thiết. Và Barca cùng với Ajax đều áp dụng triết lý chơi bóng tương đồng nhau của Johan Cruyff. Họ luôn muốn thi đấu cùng một triết lý và điều đó thật sự tuyệt với bản thân tôi."

Như vậy cùng sự hiện diện của De Jong, Barca sẽ sở hữu tuyến giữa rất mạnh vào mùa tới. Ngoại trừ tiền vệ người Hà Lan, Rakitic, Vidal, Arthur, Busquets đều là những cái tên không thể xem thường.