Klopp nhận định bi quan về tương lai của Liverpool

Jürgen Klopp đã có những nhận định tương đối bi quan về khả năng cạnh tranh của Liverpool mùa tới.

Trong lúc hàng loạt đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Man City, Tottenham, Man Utd,... liên tục kích hoạt bom tấn, thì Liverpool chỉ mới có được 2 tân binh còn rất trẻ là Sepp van den Berg và Harvey Elliott.

Chứng kiến thành tích thi đấu không mấy ấn tượng trong chuyến du đấu mùa hè này, NHM cũng không quá khó khăn để nhận ra Klopp đang gặp không ít vấn đề trong việc tìm những phương án dự phòng nếu như Salah, Mane,... dính chấn thương. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thành công của Lữ Đoàn Đỏ trong cuộc đua dài kỳ như tại Premier League.

Klopp nhận định bi quan về tương lai của Liverpool  - Bóng Đá

 Klopp đánh giá Man City cao hơn Liverpool.

Nói về điều này, Klopp cũng đã thẳng thắn thừa nhận: "Man City đã 2 mùa liên tiếp vô địch, đó là lý do vì sao họ vẫn là ứng viên nặng ký nhất. Với chúng tôi, mùa qua chỉ mới là lần đầu tiên chúng tôi tiệm cận được đẳng cấp của họ."

"Chúng tôi sẽ cần phải chứng minh rằng bản thân sẽ có thể tái hiện điều đó. 97 điểm chắc chắn không phải là may mắn, nhưng chúng tôi cũng không chơi quá vượt trội so với các đội bóng khác. Chúng tôi cũng đã phải trải qua rất nhiều trận đấu khó khăn."

"Man City rõ ràng là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch tại Premier League. Nếu ai đó nói rằng chúng tôi là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch tại Champions League, tôi sẽ không phủ nhận nhưng không nghĩ vậy. Việc chúng tôi góp mặt trong 2 trận chung kết liên tiếp không nói lên điều gì cả."