Klopp muốn có anh ấy và Van Dijk làm cặp trung vệ của ông ấy

Cựu danh thủ Michael Owen của Liverpool vừa có những nhận định về nhân sự hàng phòng ngự của Lữ đoàn Đỏ.

Trước mùa giải 2019/20, đã có nhiều tranh luận xung quanh vị trí trung vệ của Liverpool, cụ thể là về câu hỏi: ai mới là đối tác xứng đáng của Virgil van Dijk? Nhiều người có thể đánh giá cao Joe Gomez, nhưng màn trình diễn mới nhất của Joel Matip trong cuộc đụng độ Arsenal - điều mà NHM cũng đã quen thuộc trong vài tháng qua – đơn giản chỉ có thể miêu tả bằng từ ‘’xuất sắc’’. 3/3 lần không chiến thành công, 3/3 lần tắc bóng chính xác và thực hiện 3 lần đánh chặn, đồng thời tạo ra 1 cơ hội và ghi 1 bàn thắng quan trọng - tất cả đều là những con số biết nói về màn trình diễn không tì vết.

Trong khi Matip đã khởi đầu chiến dịch 2019/20 đầy bùng nổ, dấu ấn mà Gomez để lại chưa nhiều, khiến vị trí của anh bị đặt dấu hỏi bởi người tiền bối Jamie Carragher. Tuy nhiên, một cựu danh thủ khác là Michael Owen vẫn quả quyết rằng Klopp vẫn sẽ xem cầu thủ 22 tuổi là đối tắc lý tưởng nhất với Van Dijk.

Owen: Klopp still wants to have Gomez and van Dijk as his centre-half pairing despite Matip's top form - Bóng Đá

Michael Owen tin rằng Klopp vẫn ưu tiên sử dụng Joe Gomez bên cạnh Virgil van Dijk.

"Đừng hiểu nhầm, Jurgen Klopp muốn có Joe Gomez và Virgil van Dijk làm cặp trung vệ của ông ấy, đó là những gì ông ấy thấy", Owen nói với tờ Express. "Nhưng trong suốt mùa giải trước, không thể phủ nhận Matip cũng rất xuất sắc. Bạn khó có thể bỏ anh ấy ở ngoài, làm thế thì bạn rồi sẽ phải đưa anh ấy vào lại sân ngay lập tức.’’

"Có rất nhiều điều để nói về Matip, ý tôi là anh ấy thật tuyệt vời. Mùa giải trước tại Champions League, anh ấy rất xuất sắc và ở Premier League cũng vậy. Anh ấy vừa tiến lên một đẳng cấp mới ở mùa giải trước."

Joe Gomez và Joel Matip, ai mới thực sự xứng đáng là chơi bên cạnh Virgil van Dijk, đây là một câu hỏi có lẽ sẽ không sớm có đáp án chính xác. Dù sao, với NHM Liverpool, việc chứng kiến đội nhà sở hữu những cầu thủ chất lượng như vậy ở cùng vị trí quá là một tín hiệu tích cực.