Klopp: Liverpool theo sau họ ở Champions League và Premier League

Huấn luyện viên Jurgen Klopp đã rất khiêm tốn khi nói về khả năng cạnh tranh danh hiệu của Liverpool mùa này...

Mùa trước, Man City và Liverpool đã tạo ra cuộc đua song mã hấp dẫn nhất lịch sử bóng đá Anh, khi cùng giành lần lượt 98 và 97 điểm sau 38 vòng. Ở Champions League, họ cũng là những đại diện sừng sỏ và chính đội bóng vùng Merseyside đã lên ngôi sau chiến thắng ở Madrid.

Có thể nói, hai đội bóng này năm nay tiếp tục đua sức ở Premier League, trong khi cũng là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Châu Âu bên cạnh Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich, Juventus, Inter Milan, Tottenham Hotspur hay Paris Saint-Germain.

Tất nhiên, Liverpool đang là nhà đương kim vô địch và họ cũng vẫn cho thấy đẳng cấp của mình. Nhưng huấn luyện viên Jurgen Klopp thì không cho rằng đội bóng của mình đang là ứng viên hàng đầu ở hai sân chơi quan trọng kể trên. Ông nói (theo Football Planet):

"Chúng tôi không phải là những người được yêu thích nhất cho việc vô địch Châu Âu. Manchester City lại một lần nữa có được điều này, họ rất xuất sắc. Ở giải Ngoại hạng Anh cũng thế, họ ở trên mọi người vì có sự kết hợp tốt nhất của đội hình và huấn luyện viên".

Jurgen Klopp:  “We are not the top favourite in the Champions Leagu - Bóng Đá

 Klopp rất "nể" Man City của Pep.

Về tổng thể, Man City rất giỏi thi đấu đường dài, nhưng họ không hẳn xuất sắc nếu phải đá 1v1 với một đội bóng nào đó có thể yếu hơn. Tuy vậy, dù sao thì đánh giá của Klopp cũng rất trực quan về chuyên môn cũng như sự tôn trọng nhất định dành cho đối thủ.