King's Cup: Nguyễn Anh Đức là vũ khí bất ngờ của HLV Park Hang-seo

Nguyễn Anh Đức ghi 3 bàn tại V-League, nổ súng 2 lần tại AFC Cup là một trong những tiền đạo Việt Nam có phong độ săn bàn tốt nhất mùa này.

Tại sao HLV Park Hang-seo gọi tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức trở lại đội tuyển Việt Nam? Chúng ta khoan bàn quyết định này có hợp lý hay không, trước hết hãy điểm qua phong độ săn bàn của các tiền đạo Việt Nam hiện tại. Nguyễn Công Phượng chân sút được xem là chủ lực của bóng đá nước nhà, sau khi Lê Công Vinh từ giã đội tuyển quốc gia, vẫn đang "tịt ngòi" tại Incheon United. Dĩ nhiên ông Park không thể nào đánh "canh bạc" đặt trọn niềm tin vào CP10.

Vì sao HLV Park Hang-seo gọi Nguyễn Anh Đức quay lại ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Nguyễn Anh Đức vẫn duy trì phong độ ấn tượng trong màu áo Bình Dương.

Có ý kiến cho rằng HLV Park Hang-seo nên trao cơ hội cho Nguyễn Văn Toàn vì tiền đạo này đang thể hiện phong độ săn bàn ấn tượng tại V-League, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới nội với 5 bàn thắng, 4 pha kiến tạo. Đây là sự thật không cần bàn cãi. Tuy nhiên, nên nhớ ông Park hơn ai hết hiểu rõ khả năng chuyên môn của Nguyễn Văn Toàn vì cả 2 từng sát cánh chiến đấu tại VCK U23 châu Á, ASIAD, AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Ở 4 giải đấu này, VT9 đa phần đều là dự bị chiến thuật, chưa bao giờ đóng "kép chính" trên hàng công Việt Nam. Hy vọng lần này, Văn Toàn sẽ "đổi vận" trở thành chân sút chủ lực trên hàng công đội tuyển Việt Nam.Hà Đức Chinh tiền đạo cuối cùng trong danh sách của ông Park đợt này chưa thể hiện phong độ thuyết phục. Vì vậy có thể nói triệu tập chân sút Đà Nẵng này là sự chuẩn bị cho hy vọng giành vàng tại SEA Games cuối năm nay tại Philippines. Hơn nữa, Đức Chinh đang dính chấn thương, chưa bình phục hoàn toàn, anh chỉ có thể chuyền bóng và gần như không thể sút bóng mạnh. Cho nên, khó có thể hy vọng nhiều vào việc Hà Đức Chinh sẽ tỏa sáng tại King's Cup sắp tới.

Vì sao HLV Park Hang-seo gọi Nguyễn Anh Đức quay lại ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Có thể nói "phù thủy" Park Hang-seo gọi trở lại tiền đạo Nguyễn Anh Đức với nhiều toan tính. Đầu tiên, phong độ hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam hiện tại chưa thể khiến ông Park an tâm 100%. Vị thuyền trưởng Hàn Quốc này cần thêm phương án B gây bất ngờ cho đối thủ. Ngoài ra, kinh nghiệm, đẳng cấp săn bàn lợi hại của Nguyễn Anh Đức vào thời điểm này vẫn rất cần cho Rồng vàng.

Rõ ràng, ở những pha dứt điểm volley một chạm và khả năng không chiến lợi hại, không tiền đạo Việt Nam nào có thể sánh với Đức Eto'o. Với chiều cao 1m82, thủ quân của Bình Dương rất nguy hiểm nhờ những pha làm tường cho tuyến hai băng lên dứt điểm. Hơn nữa, Nguyễn Anh Đức với khát khao cống hiến cho đội tuyển quốc gia và thi đấu "rất nhiệt" mỗi khi ra sân là nguồn cảm hứng giúp các đồng đội thi đấu thăng hoa.

Tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức là sự lựa chọn hợp lý của HLV Park Hang-seo chuẩn bị đấu King's Cup 2019. Với Đức Eto'o, hàng tấn công đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều phương án chiến thuật đa dạng, lợi hại. Phong độ săn bàn cao, ổn định của đội trưởng Bình Dương sẽ là vũ khí bất ngờ mà "phù thủy" Park Hang-seo dành cho đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan.