King’s Cup: Người Thái bị động, ông Park bình thản

Huấn luyện viên Sirisak Yodyardthai dời ngày gút danh sách chính thức sang 1/6 vì cầu thủ Thái bận đá cho CLB. Ngược lại, thầy Park vẫn kín tiếng và phớt tỉnh Ăng lê.

Theo lịch ban đầu, HLV tạm quyền đội tuyển Thái Lan Sirisak Yodyardthai sẽ công bố danh sách chính thức dự King’s Cup vào ngày 27/5. Tuy nhiên, sự xung đột về quyền lợi giữa câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia buộc nhà cầm quân 50 tuổi phải chờ nhóm cầu thủ Buriram United và 3 cầu thủ J-League thi đấu xong trận đấu quan trọng ngày 1/6, sau đó mới chọn quân đá King’s Cup.

Dù phải bị động và điều chỉnh kế hoạch tập huấn, ông Sirisak vẫn tự tin: “Chúng ta phải tôn trọng lịch thi đấu Thai-League và J-League. Tôi tin tưởng vào các cầu thủ, họ chuyên nghiệp nên sẽ biết làm thế nào tốt nhất cho đội tuyển Thái Lan”.

King’s Cup: Người Thái bị động, ông Park bình thản - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo truyền sự tự tin cho cầu thủ Việt Nam, hễ ra sân là phải quyết thắng đối thủ.

Trong khi đó, dù còn hơn 2 tuần nữa là đến King’s Cup và cả 3 đối thủ đều đã công bố danh sách sơ bộ, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá bình thản và kín tiếng. Bản danh sách đội tuyển Việt Nam dự King's Cup và U23 đá giao hữu với Myanmar vẫn còn nằm trong toan tính của ông Park và cộng sự. Đây là điều không có gì bất ngờ nếu dõi theo hành trình làm việc gần 2 năm của chiến lược gia này cùng bóng đá Việt Nam. HLV Park Hang-seo và các cộng sự luôn có tính toán và chuẩn bị chu đáo cho đội tuyển Việt Nam.Tính đến thời điểm này, thành công lớn nhất của "phù thủy" Park Hang-seo đối với bóng đá Việt Nam là truyền nguồn cảm hứng, sự tự tin cho cầu thủ. Dù chạm trán với bất kỳ đối thủ nào, cầu thủ luôn ra sân với niềm tin chiến thắng, giúp họ vượt qua cực hạn của bản thân. Tại Asiad 2018, dù giành vé vào vòng knock-out nhưng HLV Park Hang-seo dẫn chỉ đạo học trò quyết thắng và đánh bại Olympic Nhật Bản 1-0 bằng pha lập công của Quang Hải. Tinh thần quyết thắng của thầy Park giúp thế hệ Quang Hải, Xuân Trường, Công Phượng... luôn tự tin khi đụng độ các đối thủ mạnh.

 - Bóng Đá

 Việt Nam chưa có dịp chạm trán Thái Lan ở cấp độ đội tuyển quốc gia trong 2 năm qua.

Đây là sự khác biệt giữa lứa thế hệ vàng hiện nay so với các bậc đàn anh trước đây. Không phải ngẫu nhiên mà sau 2 lần giúp Việt Nam vượt qua U23 Thái Lan, HLV Park Hang-seo nhắc đi, nhắc lại thông điệp: “Việt Nam đã vượt qua họ và chúng ta giờ đây không cần phải e ngại người Thái.” Đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Park chưa có cơ hội chạm trán trực tiếp Thái Lan, dù ông từng dẫn dắt U23 Việt Nam 2 lần đánh bại đối thủ tại cúp giao hữu M-150 và vòng loại U23 châu Á 2020 gần đây.

Từ chối tiếp chiêu trước những lời khiêu chiến liên tục của người Thái, thay vào đó HLV Park Hang-seo tất bật với các chuyến đi sang Na Uy theo dõi cầu thủ Việt kiều, về Hàn Quốc xem Công Phượng thi đấu...Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc muốn có sự chuẩn bị chu đáo và tính đến mọi phương án cho mục tiêu đá bại chủ nhà Thái Lan tại King’s Cup 2019. Có lẽ câu trả lời tốt nhất của HLV Park Hang-seo đối với người Thái là chiến thắng trên sân cỏ.

Sự im lặng, phớt tỉnh Ăng lê của HLV Park Hang-seo khiến đối thủ Thái Lan ngạc nhiên vì không biết đội tuyển Việt Nam sẽ ra chiêu như thế nào tại King’s Cup sắp tới. Ngay cả người hâm mộ và giới chuyên môn cũng “nhức đầu” vì ông Park rất kín tiếng.

Hãy chờ xem lần này, ông Park sẽ mang đến bất ngờ nào cho người Thái.